Sữa hạnh nhân và sữa đậu nành, loại sữa nào tốt hơn dành cho bạn?

Sữa là một thức uống cực kì tốt cho sức khỏe con người, với nhiều loại sữa khác nhau giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cũng như vitamin khác nhau cho người sử dụng. Một trong những loại sữa mà nhiều người thắc mắc để xem cái nào tốt hơn đó là giữa sữa hạnh nhân và sữa đậu nành, vậy loại sữa nào sẽ tốt hơn dành cho bạn, hãy cùng chúng tôi theo dõi trong bài viết dưới đây để chúng ta có thể biết rõ hơn về sữa hạnh nhân cũng như sữa đậu nành để xem loại nào tốt hơn các bạn nhé.

Sữa đậu nành có từ đâu?

Sữa hạnh nhân và sữa đậu nành là lựa chọn tốt nhất cho những bạn dị ứng. Với những thành phần từ sữa. Ngoài ra chúng còn tốt cho bệnh nhân tiểu đường và bệnh tim. Vậy sữa hạnh nhân và sữa đậu nành, cái nào tốt hơn cho bạn?

Sữa đậu nành có từ đâu
Sữa đậu nành có nguồn gốc thực vật.

Sữa đậu nành (tiếng Anh: soy milk) là một thức uống có nguồn gốc thực vật. Được sản xuất bằng cách ngâm và nghiền hạt đậu nành với nước. Chắt lọc lấy nước rồi bỏ bã. Đun sôi hỗn hợp và lọc các hạt còn lại. Thức uống ở dạng nhũ tương ổn định của dầu, nước và protein. Hình thức ban đầu là sản phẩm phụ tự nhiên của quá trình sản xuất đậu phụ.

Có nguồn gốc từ Đông Á. Nó đã trở thành một loại đồ uống phổ biến ở Châu Âu và Bắc Mỹ. Vào nửa cuối thế kỷ 20, đặc biệt là khi các kỹ thuật sản xuất đã được phát triển. Để mang lại cho nó một hương vị và gần giống với sữa động vật. Cùng với những loại sữa có nguồn gốc từ thực vật tương tự. Như sữa hạnh nhân sữa gạo… sữa đậu nành có thể được những người ăn chay. Hoặc dị ứng lactose sử dụng thay thế cho sữa động vật. Trong khi những người khác có thể tiêu thụ nó. Vì lý do môi trường hoặc sức khỏe.

Sữa đậu nành là thức uống phổ biến tại các nước Châu Á. Như Trung Quốc, Việt Nam… Với vị thơm mát se lẫn chút béo từ đậu. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy sữa đậu nành tại các của hàng.

Một số nguyên cứu cho thấy sữa đậu nành có hàm lượng dinh dưỡng gần bằng sữa bò.

Sữa hạnh nhân được làm từ đâu

Sữa hạnh nhân là loại sữa được chế biến từ quả hạnh nhân. Với nước hoặc thêm nước vào bơ hạnh nhân. Chúng có hương vị đậm đà, dễ chịu và sánh mịn thơm ngon.

Tại các cửa hàng Âu – Mỹ bạn có thể dễ dàng tìm thấy sữa hạnh nhân, tại Việt Nam sữa hạnh nhân chưa được bán phổ biến.

Vậy sữa hạnh nhân hay sữa đậu nành loại nào tốt hơn cho sức khỏe của bạn?

Sữa hạnh nhân hay sữa đậu nành đều thích hợp cho những bạn kích ứng với sữa bò, bạn có thể chọn uống một trong hai loại sữa này nếu bị dị ứng với sữa bò.

Vậy sữa hạnh nhân hay sữa đậu nành loại nào tốt hơn cho sức khỏe của bạn?
Bạn có thể chọn uống một trong hai loại sữa này nếu bị dị ứng với sữa bò.

Mặc dù chưa có bằng chứng chứng minh sữa đậu nành gây ảnh hưởng đến hormone nam, nhưng nếu bạn đang có ý định có con thì nên hạn chế uống sữa đậu nành mà nên chọn uống sữa hạnh nhân.

Phụ nữ đang điều trị ung thư vú nên chọn sữa hạnh nhân, không nên uống sữa đậu nành.

Phụ nữ sau 50 có thể uống sữa đậu nành để giảm các triệu chứng tiền mãn kinh. Đàn ông sau 50 uống sữa đậu nành giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

Sữa đậu nành được bán đại trà hơn tại Việt Nam, nên bạn có thể chọn mua uống để thay thế sữa bò một cách dễ dàng, sữa đậu nành cũng có lượng dưỡng chất gần bằng sữa bò.

Lưu ý chọn mua sữa của các thương hiệu uy tín tại các cửa hàng, siêu thị lớn.

Dù là rất tốt cho sức khỏe của bạn, nhưng quá lạm dụng thì dù là sữa hạnh nhân hay sữa đậu nành cũng không tốt. Hãy là người tiêu dùng thông thái để chọn cho mình sản phẩm thích và sử dụng chúng một cách đúng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *