Cảnh đẹp tuyệt vời vào mùa thu ở làng cổ Hoàng Lãnh Trung Quốc

Trung Quốc được biết đến là một đất nước có nhiều cảnh đẹp hùng vĩ của núi rừng, có những địa danh được ví như tiên cảnh, thông qua những bộ phim chúng ta chỉ muốn đi một chuyến đến nơi đó. Những cảnh đẹp ở mỗi nơi đều có những đặc trưng nét độc đáo riêng, hôm nay giới thiệu cho mọi người về cảnh đẹp tuyệt vời vào mùa thu ở làng cổ Hoàng Lãnh Trung Quốc. Làng cổ với vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ, những dãy núi cao trùng điệp không chỉ vậy cũng có những ruộng bậc thang giống như Việt Nam bao quang ngôi làng, một bức tranh phong cảnh thiên nhiên tuyệt, đặc biệt vẻ đẹp được rõ nét nhất để lại nhiều ấn tượng đối với những du khách đến đây là lúc bước sang thu.

Khám vẻ đẹp làng cổ Hoàng Lãnh vào mùa thu

Dịp Trung thu không chỉ có thưởng trà, ngắm trăng, du khách đến làng cổ Hoàng Lãnh. Còn được thưởng thức đặc sản, xem tập tục phơi nông sản shaiqiu. Làng cổ Hoàng Lãnh thuộc huyện Vụ Nguyên, tỉnh Giang Tây, nằm trên các vách núi chênh vênh, vốn rất ít diện tích đất bằng phẳng. Bao quanh là những thửa ruộng bậc thang trồng hoa cải dầu. Khoảnh khắc mùa thu ở ngôi làng cổ 600 năm tuổi đẹp bậc nhất Trung Quốc.

Khám vẻ đẹp làng cổ Hoàng Lãnh vào mùa thu
Khám vẻ đẹp làng cổ Hoàng Lãnh vào mùa thu

Làng cổ Hoàng Lãnh có tuổi đời hơn 600 năm, nằm trên các vách núi chênh vênh thuộc huyện Vụ Nguyên, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc. Địa hình nơi đây không bằng phẳng, bao quanh là những thửa ruộng bậc thang trồng hoa cải dầu. Trước đây ngôi làng cũ kỹ đổ nát nhiều nhưng đến năm 2009. Địa phương bắt đầu phát triển du lịch, các trang trại cũ được cải tạo thành cửa hàng, nhà hàng và khách sạn, khu nghỉ dưỡng… Ngoài những ngôi nhà cổ truyền thống, khách đến làng Hoàng Lãnh mùa thu. Sẽ được tìm hiểu về shaiqiu. Tập tục phơi khô nông sản như ngô và ớt, dưới nắng mùa thu.

Đặc điểm độc đáo của làng cổ Hoàng Lãnh

Vẻ đẹp yên bình của làng cổ 600 năm tuổi vào mùa thu. Tới làng Hoàng Lãnh mùa thu, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng những ngôi nhà cổ truyền thống. Dưới bầu không khí mát dịu mà còn được tìm hiểu về shaiqiu. Tp tục phơi khô nông sản như ngô, bí ngô và ớt của người dân nơi đây. Họ nghĩ ra cách làm này để bảo quản và lưu trữ nông sản qua mùa đông. Những mẻ nông sản phơi khô đầy màu sắc là hình ảnh quen thuộc mỗi độ thu về ở ngôi làng này.

Đặc điểm độc đáo của làng cổ Hoàng Lãnh
Đặc điểm độc đáo của làng cổ Hoàng Lãnh

Ngoài ra, du khách đến làng cổ có thể thưởng thức các loại trà truyền thống với hương vị thơm ngon. Hoặc lang thang dọc các con đường để nếm thử những món ăn địa phương hấp dẫn. Những trải nghiệm vào mùa thu tại làng cổ thật đặc biệt. Du khách có thể mua các món đồ kỷ niệm có màu sắc rực rỡ tại đây. Người Hoàng Lãnh cũng thường làm mâm cơm ăn mừng ngày mùa. Với các nguyên liệu quen thuộc như khoai lang, ngô, lạc, đậu, khoai môn thể hiện mùa màng bội thu. Chúc mọi người sẽ có những chuyến du lịch tham quan những cảnh đẹp mùa thu khi đến mọi nơi đều để lại kỷ niệm đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *