Khám phá sự độc đáo khi đến tham quan hồ Barracuda ở Philippines

Trên thế giới có rất nhiều cảnh đẹp từ những hòn đảo có hồ nước đẹp, thu hút nhiều khách du lịch bởi đặc điểm của hồ nước ở đó, có hồ trong vắt nhiều thực vật sinh sống, có hồ nước ấm vào mùa đông ,mát vào mùa hè, những sự thú vị này đã cuốn hút mọi người đến tham quan tìm hiểu cũng như chiêm ngưỡng những cảnh đẹp bao quanh. Nhưng rất ít hồ có thể chuyển biến kỳ diệu khi nóng, lạnh kết hợp với vị nước mặn, ngọt đều có cả. Ở đây đang nói đến một hồ nước ở hòn đảo Coron có được sự đặc biệt đó. Hãy khám phá sự độc đáo khi đến tham quan hồ Barracuda ở Philippines, rất nhiều người đã đến lặn dưới hồ để tìm hiểu về hồ nước này, điều kỳ diệu từ thiên nhiên.

Chiêm ngưỡng sự độc đáo của Hồ Barracuda

Nhiều du khách khi lặn xuống hồ Barracuda đã miêu tả họ có cảm giác không trọng lực và như đang đi bộ trên mặt trăng. Hồ Barracuda (người địa phương gọi là hồ Luluyuan). Nằm ở phía bắc đảo Coron. Hồ nổi tiếng bởi sự thay đổi kỳ lạ của nhiệt độ cùng độ mặn trong nước. Biến nơi đây trở thành một trong những địa điểm mang lại cho du khách trải nghiệm lặn độc đáo nhất thế giới. Những cảm giác không thực khi đến đây, mọi người không thể tin lại có hồ nước như vậy, giống bốn mùa trong một năm

Chiêm ngưỡng sự độc đáo của Hồ Barracuda 
Hồ Barracuda

Theo đó, khi bắt đầu bơi trên bề mặt, bạn sẽ tiếp xúc với làn nước có nhiệt độ khoảng 28 độ C. Khi lặn xuống độ sâu 14-15 m, nhiệt độ thay đổi đáng kể, đạt tới gần 38 độ C. Tương đương nhiệt độ bồn tắm nước nóng. Do đó, lời khuyên của nhiều người là bạn không cần thiết phải mặc bộ đồ lặn ở đây vì nước rất ấm áp. Hiện tượng này gọi là Thermocline.

Nhiệt tuyến hay đường phân cách nhiệt, vùng nước chuyển tiếp giữa vùng có nhiệt độ ấm hơn và lạnh hơn. Nhưng sự bất ngờ chưa dừng lại đó. Khi lặn xuống vùng nước muối tiếp theo, nhiệt độ lại nóng đến mức không chịu đựng nổi. Và sau đó lại trở nên mát mẻ ở gần đáy. Sự thay đổi nhiệt độ kỳ lạ này là do hồ chứa cả nước mặn và nước ngọt. Các thợ lặn thậm chí có thể nhìn thấy ranh giới mỏng manh ngăn cách hai vùng nước trong hồ.

Đặc điểm nổi bật của dòng nước ở dưới lòng hồ Barracuda

Các thợ lặn đã mô tả cảm giác khi bơi ở đây không khác gì bước vào vùng “không trọng lực”. Và như “đang đi bộ trên mặt trăng”. Đó là trải nghiệm kỳ lạ của cảm giác bị kẹt giữa hai thế giới lặp đi lặp lại. Đầu tiên, đó là khoảnh khắc khi cơ thể bạn xuyên qua giữa hai lớp nước. Có nhiệt độ chênh nhau đến 10 độ C. Sau đó là sự phi trọng lực của việc lơ lửng và chơi đùa trong một không gian. Mà dường như lực hấp dẫn đã mất tác dụng lên bạn, cũng như mọi thứ xung quanh bạn.

Đặc điểm nổi bật của dòng nước ở dưới lòng hồ Barracuda
Đặc điểm nổi bật của dòng nước ở dưới lòng hồ Barracuda

Bên cạnh đó, hồ còn mang đến cho bạn một trải nghiệm độc đáo khác. Ở độ sâu 4 m, nước chuyển từ nước ngọt sang nước mặn. Tại đây các thợ lặn có thể nhìn thấy một heliocline (khu vực mà nước có độ mặn khác nhau trộn lẫn). Nó trông gần giống như một cơn lốc xoáy dài, mỏng, đen xám, nằm ngang ở phía xa. Bạn có thể nhìn thấy một heliocline ở độ sâu 14m. Một trải nghiệm độc đáo khác mà du khách có dịp thưởng thức. Khi lặn là cát ở dưới đáy được mô tả mềm, mượt và “mướt như thạch”. Ngày nay, dưới đáy hồ không còn nhiều cá nhồng lớn (barracudas), nhưng nếu may mắn, bạn vẫn có thể nhìn thấy một con.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *