Ngắm nhìn vẻ đẹp của vườn quốc gia White Sands cát trắng như tuyết

Vườn quốc gia White Sands tai Mỹ hàng năm thu hút khách du lịch ghé thăm vì cảnh đệp ở đây như mùa đông đến với những bông tuyết rơi vậy, mọi người khi đến đây đều nhìn vườn quốc gia White Sands như vườn tuyết, nhưng điều làm mọi người ngạc nhiên đó là màu của cát ở những ngọn đồi tại đây. Chúng tôi chia sẻ cho mọi người về vẻ đẹp đó thông qua bài viết này dù chưa có dịp đến đây cũng có thể thử trải nghiệm trong trí tưởng tượng nhé, ngắm nhìn vẻ đẹp của vườn quốc gia White Sands cát trắng như tuyết. Cát màu trắng mịn như tuyết ai đến đây cũng thấy thích vui vẻ khi chơi đùa cùng người thân bạn bè, giữ lại những khoảnh khắc vui vẻ tại vườn quốc gia.

Khám phá vẻ đẹp vườn quốc gia White Sands

Du khách chụp ảnh trượt cát thạch cao tại White Sands. Có thể bị nhầm là đang đi trượt tuyết. Vườn quốc gia White Sands tại bang New Mexico (Mỹ) gây bất ngờ cho mọi du khách do có màu trắng như tuyết. Mặc dù dịch sang tiếng Việt có nghĩa là “cát trắng”. Song công viên này được bao phủ không phải bởi cát, mà là thạch cao nguyên chất.

Khám phá vẻ đẹp vườn quốc gia White Sands
Khám phá vẻ đẹp vườn quốc gia White Sands

Ý tưởng thành lập một vườn quốc gia để bảo vệ các đụn cát trắng có từ năm 1898. Khi một nhóm từ El Paso đề xuất thành lập Vườn quốc gia Mescalero. Kế hoạch thất bại vì nó bao gồm một khu bảo tồn thú săn bắn mâu thuẫn với ý tưởng bảo tồn do Bộ Nội vụ Hoa Kỳ nắm giữ. Trong năm 1921-22, bộ trưởng Nội vụ Albert B. Fall đồng thời là một chủ trang trại lớn ở Three Rivers ở phía đông bắc của các đụn cát.

Đã thúc đẩy ý tưởng về một vườn quốc gia quanh năm. Không giống như các vườn quốc gia ở phía bắc thì nó sẽ mở cửa cả trong cả mùa đông Loại “cát” xuất hiện tại đây là những gì còn sót lại. Sau khi một hồ nước có lượng khoáng chất cao bốc hơi hoàn toàn. Để lại lượng khoáng chất trầm tích là thạch cao nguyên chất. Không còn nước để giữ lớp bột thạch cao này ở nguyên vị trí. Nên cánh đồng cát này có khả năng dịch chuyển tới hơn 9.000 m mỗi năm theo hướng đông bắc.

Kinh nghiệm du lịch vườn quốc gia White Sands tại Mỹ

Một trong những điều thu hút du khách nhất khi đến tham quan đồi cát là trải nghiệm chơi ván, xe trượt. Mặc dù trượt cát là trò chơi phổ biến ở nhiều đồi cát trên thế giới nhưng tại White Sands. Lớp bột thạch cao mịn có độ trơn lớn giúp du khách trượt xuống nhanh và dễ dàng hơn. Màu trắng giúp những bức ảnh chụp lên như bạn đang trượt tuyết ở xứ lạnh. Du khách gọi đây là trải nghiệm “2 trong 1”. Du khách đến đây được khuyến cáo nên đi chân trần hoặc ủng đi bộ đường dài.

Kinh nghiệm du lịch vườn quốc gia White Sands tại Mỹ
Kinh nghiệm du lịch vườn quốc gia White Sands tại Mỹ

Để giúp di chuyển dễ dàng hơn trên cát. Nhiều đoạn cát cao đến mắt cá chân. Việc đi ủng cũng khiến cát khó lọt vào giày bạn. Ngoài trượt cát, đi bộ đường dài để ngắm nhìn cảnh quan của vườn quốc gia. Cũng là một trải nghiệm đáng nhớ khi du khách có cơ hội nhìn thấy nhiều loại động thực vật hoang dã. Bạn có thể thấy những loài độc đáo như cáo mèo, linh dương sừng thẳng Đông Phi hay thằn lằn không tai có màu trắng như cát tại đây. Tại Việt Nam, đồi cát tại Bàu Trắng (Bình Thuận) cũng có màu cát trắng vào một số thời điểm trong ngày, thu hút nhiều khách đến tham quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *