Những dinh dưỡng cho người tập thể hình vào ban đêm cần biết

Nhiều người nghĩ rằng ăn đêm sẽ không giúp tăng cơ mà còn tích tụ nhiều mỡ thừa. Nhưng trên thực tế, nếu bạn sử dụng đúng cách và hấp thụ đúng thực phẩm sẽ giúp hình thành cơ bắp rất nhiều. Sau đây là những thực phẩm cung cấp nhiều protein khi cơ thể nghỉ ngơi.

Hãy cùng với chúng tôi irtecinc.com để luôn luôn cập nhật những tin tức mới nhất về chế độ dinh dưỡng cho người thường xuyên vận động nhé !

Bạn nên ăn gì vào buổi tối?

Nếu bạn đang tập thể hình vào giờ muộn, bạn sẽ cần một bữa ăn nhẹ hoặc bữa ăn trước; và sau khi tập luyện, ngay cả khi trời đã quá tối. Nói chung, các chuyên gia khuyên bạn. Nên ăn chính xác những gì bạn thường ăn sau khi tập thể hình. Trừ khi bạn chưa ăn tối. Mỗi bữa ăn nên có protein, carbohydrate và chất béo tốt từ thực phẩm nguyên chất.

Nhưng hãy giữ bữa ăn nhẹ và ít. Các chuyên gia khuyên hãy tránh xa bất cứ thực phẩm; làm nặng bụng vào ban đêm, nhưng một miếng cá hồi và bông cải xanh; hoặc một bát protein thực vật sẽ rất hiệu quả. Hoặc sữa chua với trái cây tươi! Số lượng và tỷ lệ chính xác. Thay đổi tùy theo từng cá nhân và phương thức tập luyện của họ. Nhưng nhiều chuyên gia đề xuất tỷ lệ carb:protein là 3: 1.

Bạn nên ăn gì vào buổi tối?
Bạn nên ăn gì vào buổi tối?

Ăn trong vòng 30 phút sau khi tập thể dục để lấy lại chất dinh dưỡng, bổ sung năng lượng và chức năng hồi phục cơ bắp. Trong một bữa ăn, hãy tự cho mình ít nhất 45-60 phút để tiêu hóa trước khi ngủ. Nếu bạn biết bạn sẽ không thể thức trong 60 phút sau khi ăn, hãy giảm kích thước phần của bạn để tránh lượng calo trống.

Lòng trắng của trứng gà chứa 11 protein

Các bạn có biết trong 100g lòng trắng trứng chứa đến 11g protein isolate mà hiếm có thực phẩm nào so sánh được. Ngoài ra nó còn là loại thực phẩm không chứa chất béo, hấp thụ lượng protein theo chế độ chậm ,trong lúc bạn ngủ say nhưng cơ bắp bạn vẫn đang phát triển.

Ức gà chứa 21 protein

Theo quan niệm của những người tập thể hình , ức gà là bộ phận không mỡ.

Nhưng thực ra 100g ức gà chứa đến 9g mỡ và 21g protein. Vì thế, để loại bỏ phần mỡ trong ức, bạn phải cho ít dầu vào chảo, sau đó bỏ ức gà vào. Khi gà đã chín, dùng giấy thấm dầu để thấm lại phần mỡ của ức.

Sữa không đường chứa 3.4 protein

Sữa không đường chứa 3,4g protein nhưng chỉ có 1% chất béo.

Sữa không đường chứa 3.4 protein
Sữa không đường chứa 3.4 protein

Bạn có thể uống kết hợp sữa không đường với Protein Casein hoặc đun nóng sữa uống kết hợp với lòng trắng trứng gà để được cung cấp lượng protein khi cơ thể đang nghỉ ngơi và không bị tích luỹ mỡ.

Casein chứa 25 protein

Casein là loại sữa đặc biệt giúp phát triển cơ vào ban đêm theo chế độ chậm và duy trì nuôi dưỡng cơ suốt 8 tiếng đồng hồ trong giấc ngủ của bạn. Trung bình một muỗng casein chứa đến 25g protein và 5g BCAA giúp phục hồi cơ. Protein Casein còn là lựa chọn hoàn hảo của những người bận rộn.

Bạn có thể bỏ qua giấc ngủ được không?

Chắc chắn là không! Đó là một vấn đề khi tập thể hình vào ban đêm. Bỏ qua giấc ngủ của bạn sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, việc hồi phục cơ và hiệu suất của bạn. Các chuyên gia cho rằng, dù bạn tập bất cứ lúc nào, hãy đảm bảo cơ thể luôn được ngủ và nghỉ ngơi đủ.

“Quy tắc duy nhất của tôi là nếu họ mệt mỏi về thể chất để tập thể hình một cách an toàn, thì hãy bỏ qua việc tập luyện và thay vào đó là nghỉ ngơi”, Dutton nói.

Một nguyên tắc quan trọng nhưng luôn phải nhớ: chỉ tập luyện vào ban đêm nếu sau đó bạn có thể ngủ tối thiểu 6 đến 7 giờ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *