Thực phẩm bổ sung dinh dưỡng cho người tập gym

Siết cơ hay cutting là một quá trình luyện tập, mục đích là giảm lượng mỡ dung nạp vào cơ thể và duy trì các cơ đã hình thành, từ đó củng cố đáng kể các đường nét của cơ, cho đến khi cơ thể bạn chỉ còn là một phần nhỏ của cơ và bắp thịt. Trước khi bắt đầu quá trình siết cơ, bạn cần đạt được lượng cơ ít nhất. Đó là giai đoạn bạn có thể ăn thỏa thích hay còn gọi là thời gian giãn cơ.

Trong thời gian này, bạn gần như có thể ăn uống thoải mái. Tuy nhiên, khi bắt đầu siết cơ, bạn cần giảm mỡ càng nhiều càng tốt, nhưng tuyệt đối không được để mất cơ. Vì vậy, những người tập thể hình thường có xu hướng giảm lượng calo trong ngày nên việc thiếu hụt dinh dưỡng là điều không thể tránh khỏi.

Những thực phẩm bổ sung cần thiết cho người tập Gym thường xuyên

Vitamin và khoáng chất

Vitamin khoáng chất là những hợp chất hữu cơ có phân tử thấp có vai trò rất quan trọng trong cơ thể đặc biệt là đối với những người tập Gym khi muốn cơ bắp phát triển.

Vitamin và khoáng chất
Vitamin và khoáng chất

Đặc biệt, trong lúc tập luyện để bảo vệ xương khớp chắc khỏe thì cần phải bổ sung đầy đủ lượng Canxi cho cơ thể. Mà muốn cơ thể hấp thu được Canxi và photpho để phục hồi xương, hình thành xương thì cần có sự góp mặt của vitamin D3 và K2. Hai loại vitamin này có vai trò đặc biệt quan trọng đó là gia tăng sự hấp thụ Canxi vào trong cơ thể để hình thành xương, khớp, ngăn chặn tình trạng đau nhức, loãng xương, phá hủy xương.

Wheystore xin giới thiệu sản phẩm Bronson Vitamin K2 + D3 có kết hợp bổ sung cả hai loại vitamin này rất tốt cho việc bảo vệ xương chắc khỏe.

BCAA

Bạn có thể biết rằng axít amin là khối xây dựng của protein. Khi bạn ăn một loại thực phẩm protein, nó sẽ được tiêu hóa ở dạ dày; và ruột thành các axt amin riêng lẻ và các chuỗi axít amin; ngắn đủ nhỏ để được hấp thụ vào máu.

BCAA rất tuyệt trong khi siết vì chúng đảm bảo bạn ngăn ngừa dị hóa; và duy trì khối lượng cơ bắp, ngay cả khi bị thiếu hụt calorie.

Các axít amin này có tác dụng sâu rộng trong cơ thể; từ việc xây dựng và sửa chữa các mô, đến sản xuất các hóa chất cho phép bộ não; của chúng ta hoạt động tối ưu sẽ cung cấp cho bạn năng lượng bạn cần để tối đa hóa quá trình luyện tập đồng thời tăng cường phục hồi.

Các axít amin chuỗi nhánh đã được khoa học chứng minh giúp tăng tốc độ phục hồi ;và tăng cường sản xuất ATP và thúc đẩy sự bay hơi của tế bào, tránh mệt mỏi; bằng cách ngăn chặn sự xâm nhập của tryptophan gây mệt mỏi vào não; tăng tổng hợp protein, chức năng miễn dịch và sức khỏe tiêu hóa; thúc đẩy sự giãn mạch có thể dẫn đến để đồng hóa; và hấp thụ protein tốt hơn và nâng cao mức độ hormone tăng trưởng. Bổ sung này rất có lợi trong khi siết vì nó đảm bảo bạn ngăn ngừa hiện tượng; dị hóa (mất kích thước cơ bắp) và duy trì khối lượng cơ bắp, ngay cả khi thiếu hụt calorie.

Whey protein

Whey protein là loại protein có chất lượng cao nhất. Nó cung cấp cho cơ thể các khối protein cần thiết để sản xuất axít amin; được sử dụng để xây dựng mô cơ. Gần như các gymer đều biết tầm quan trọng; của việc bổ sung protein, đặc biệt là trong quá trình siết cơ.

Whey protein
Whey protein

Các nghiên cứu đã được tiến hành so sánh protein whey; với các nguồn khác. Họ đã phát hiện ra rằng whey protein chứa sự kết hợp hoàn hảo; của axít amin tổng thể và các chỉ số nồng độ phù hợp; để mang lại hiệu quả tối ưu trong cơ thể. Cả hai phản ứng nội tiết và tế bào dường như; cũng được tăng cường rất nhiều với việc bổ sung whey protein.

Chưa kể những lợi ích mà whey protein mang lại; cho hệ thống miễn dịch của cơ thể. Whey protein cũng đóng vai trò; là chất chống oxy hóa và giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch sức khỏe. Quan trọng nhất, khi dùng lượng whey protein; đủ kết hợp với tập luyện sẽ dẫn đến việc xây dựng cơ bắp phù hợp.

Glutamine là một thực phẩm bổ sung khi siết cơ

Nghiên cứu cho thấy rằng sau khi tập luyện cường độ cao, nồng độ glutamine trong cơ thể đã giảm tới 50% vì cơ thể phụ thuộc vào glutamine làm nhiên liệu tế bào cho hệ thống miễn dịch. Các nghiên cứu khoa học cho thấy bổ sung glutamine có thể giảm thiểu sự phá vỡ các mô cơ và cải thiện quá trình chuyển hóa protein.

Tác dụng làm bay hơi tế bào của glutamine cũng đã được hỗ trợ bởi một số nghiên cứu. Một nghiên cứu gần đây cho thấy sự gia tăng mức độ hormone tăng trưởng khi tiêu thụ 2g L-glutamine dạng tự do.

Các vận động viên thể hình sử dụng rất nhiều glutamine khi tập luyện. Bên cạnh đó, hệ thống miễn dịch phụ thuộc rất nhiều vào axít amin này. Sự dị hóa hoặc phá vỡ cơ bắp có thể xảy ra nếu cơ thể “cướp đi” glutamine để sử dụng ở những nơi khác như vận chuyển nitơ hoặc duy trì hệ thống miễn dịch. Bổ sung glutamine rất quan trọng trong việc giữ cho việc xây dựng cơ bắp không bị suy giảm.

Thermogenic/Fat burner

Thermogenic là chất bổ sung có nhiệm vụ như một chất đốt cháy chất béo. Chất này giúp cơ thể bạn sinh nhiệt giảm mỡ; bằng cách kích thích các mô tế bào mỡ cứng đầu đi vào dòng máu; để nó trở thành nguồn năng lượng có thể sử dụng được khi chúng ta hoạt động. Ngoài ra, thermogenic còn giúp tăng nhiệt độ cơ thể của bạn. Do đó cơ thể bạn nóng lên và cuối cùng đốt cháy nhiều calorie hơn.

Dầu cá Omega 3

Đây là một loại axit béo rất cần thiết cho con người đặc biệt là đối với người luyện tập thể hình. Bởi Omega 3 có vai trò kháng viêm khớp khi tập luyện, làm giảm các cơn đau nhức xương khớp khi tập luyện.

Ngoài ra dầu cá Omega 3 còn giúp tăng cường chức năng não bộ nhờ có DHA, giúp sáng mắt, hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Omega-3 Fish Oil là thực phẩm bổ sung Omega 3 chất lượng cao nhất của hãng Dymatize. Đây là một sản phẩm nổi tiếng, có uy tín lâu năm trên thị trường, Wheystore khuyên các bạn nên dùng, rất tốt cho sức khỏe.

 Sữa tăng cân, Mass tăng cân

 Sữa tăng cân, Mass tăng cân
Sữa tăng cân, Mass tăng cân

Bạn biết vì sao sữa tăng cân hay mass tăng cân luôn được ưu tiên hàng đầu. Trong các loại thực phẩm thể hình thiết yếu không? Vì nếu chưa đủ cân nặng, bạn sẽ rất khó để lên cơ được. Dân Gym đều hiểu rằng: phải lên cân trước, sau đó mới lên cơ.

Trừ khi mục tiêu tập Gym của bạn là giảm cân. Còn không thì hãy tập trung dùng Mass để có cân nặng hợp lý nhé.

Sữa tăng cân, Mass tăng cân hay sữa bột tăng cân là thực phẩm có hàm lượng calo cao hơn một số sản phẩm sữa thông thường khác.

Kết luận

Chúng tôi hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết được thực phẩm bổ sung khi siết cơ là gì. Việc siết cơ cải thiện vóc dáng để đạt được mục  tiêu thể hình luôn là một quá trình lâu dài. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách lên lộ trình tập luyện và dinh dưỡng đầy đủ, việc siết cơ sẽ trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Mỗi người cần có chế độ luyện tập và cơ địa khác nhau nên có những nhu cầu khác nhau. Nếu bạn cảm thấy băn khoăn chưa biết tập luyện cũng như dùng thực phẩm bổ sung như thế nào, thì hãy tìm cho mình một người hướng dẫn phù hợp nhất. Họ sẽ là người hướng dẫn về tập luyện cũng như dinh dưỡng để bạn nhanh chóng có một thân hình như mơ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *