Ngắm nhìn cảnh đẹp ruộng bậc thang xanh mướt ở Chư Sê

Khi nhắc đến ruộng bậc thang thì ai cũng nghĩ ngay đến miền núi Tây Bắc với những dãy núi bậc thang trùng điệp, với những cánh đồng lúa chín vàng mùa thu hoạch. Chính vì vậy mà đã thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước. Nhưng hôm nay chúng tôi giới thiệu cho mọi người không phải ruộng bậc thang ở những nơi đó, mà là ở Chư Sê đệp không kém vẻ đẹp của ruộng bậc thang ở Tây Bắc. Cùng ngắm nhìn cảnh đẹp ruộng bậc thang xanh mướt ở Chư Sê, những cánh đồng xanh mướt bên cạnh vẻ đẹp thiên nhiên với những loài hoa trên thửa ruộng nở rộ, giúp cảm nhận được không gian tươi mát, tràn đầy năng lượng và sức sống cho mỗi người khi đặt chân đến đây.

Vẻ đẹp của ruộng bậc thang ở Chư Sê

Nằm cách TP Pleiku khoảng 40 km, ruộng bậc thang ở xã Dun, huyện Chư Sê. Được cho là đẹp không kém các thửa ruộng ở Tây Bắc. Cánh đồng lúa ở xã Dun, huyện Chư Sê có diện tích khoảng 40 ha. Được người Jrai, Ba Na khai khẩn, vạt đất quanh sườn đồi. Để canh tác và sản xuất lúa nước mỗi năm hai vụ. Cây lúa sinh trưởng tốt nhờ nguồn nước tưới dẫn về từ hồ thủy lợi Ayun Hạ gần đó và các con suối trên sườn đồi. Các tầng lúa ở đây cũng không quá chênh nhau về độ cao do địa hình thoai thoải.

Vẻ đẹp của ruộng bậc thang ở Chư Sê
Vẻ đẹp của ruộng bậc thang ở Chư Sê

Từ tháng 8 đến đầu tháng 9, những thửa ruộng bậc thang nơi đây. Khoác lên mình lớp áo xanh mướt của những đám lúa non. Sắc xanh lá trải dọc các sườn đồi hòa với màu trắng tinh khôi của những khóm hoa dại. Tạo nên khung cảnh thiên nhiên ấn tượng. Thu hút du khách đến tham quan, thưởng ngoạn cảnh đẹp và chụp ảnh. Thời điểm mùa lúa xanh hoặc gần thu hoạch nếu có thể đi du lịch vào đúng dịp. Thì có thể ngắm trọn vẹn cảnh đẹp của ruộng bậc thang.

Kinh nghiệm du lịch Chư Sê chiêm ngưỡng ruộng bậc thang

Anh Nguyễn Tấn Kần, sinh năm 1991 đến từ Gia Lai, là người thích cảnh đẹp và chụp ảnh thiên nhiên. Vừa có dịp ghé ruộng bậc thang ở xã Dun. Cho biết rất ấn tượng với tiết trời mát mẻ và cảnh quan làm người ta liên tưởng đến vùng đất Tây Bắc. Nơi được mệnh danh là thiên đường ruộng bậc thang. Mọi người thường đến đây để chụp ảnh giữ lại những khoảnh khắc đẹp. Khi hòa mình cùng với thiên nhiên. Chia sẻ những điều thú vị cùng với bạn bè người thân. Cùng được trải nghiệm những cảm xúc đó.

Kinh nghiệm du lịch Chư Sê chiêm ngưỡng ruộng bậc thang
Kinh nghiệm du lịch Chư Sê chiêm ngưỡng ruộng bậc thang

“Mình từng thực hiện nhiều bộ ảnh tại đây và rất thích nơi này. Sau những cơn mưa nặng hạt, ven những thửa ruộng mọc lên vô vàng những khóm hoa xuyến chi màu trắng. Làm khung cảnh trở nên đẹp hơn”, anh Kần chia sẻ đường đến ruộng bậc thang xã Dun dễ đi lại, ôtô có thể vào đến tận nơi. Ngoài xã Dun, huyện Chư Sê còn có những thửa ruộng bậc thang tại xã H’Bông, la Pal cũng đẹp không kém. Nếu muốn ngắm lúa chín vàng, du khách có thể đến vào tháng 10. Bên cạnh đó, huyện cũng có những địa điểm nổi tiếng như thác Phú Cường, hồ Ayun Hạ và làng voi Nhơn Hòa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *