Khám phá vẻ đẹp hùng vĩ của thác nước Angel ở Venezuela

Nhắc đến thác nước là địa điểm nổi tiếng mà thu hút nhiều du khách đến tham quan du lịch, thác nước có những nơi thì cao nhất, rộng nhất, rồi nhiều cấu trúc độc đáo đa dạng do tạo hóa ban tặng. Chúng tôi hôm nay chia sẻ cho mọi người một trong những thác nước nổi tiếng có chiều cao dài nhất thế giới, đó là thác nước Angel ở Venezuela. Có rất nhiều du khách đã khám phá vẻ đẹp hùng vĩ của thác nước Angel ở Venezuela, ai cũng không khỏi ngỡ ngàng trước cảnh đẹp xung quanh thác và nước chảy ở độ cao từ trên xuống tạo một bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp, thể hiện sự hùng vĩ của thiên nhiên. Mọi người đến đât nước Venezuela thì nhất định hãy đến thác nước được gọi tên thiên thần này nhé.

Khám phá thác nước Angel ở Venezuela

Nằm sâu trong rừng rậm nhiệt đới rất khó tiếp cận. Đến năm 1990 thác Angel (cao 979 m) mới mở cửa cho du khách tham quan. Nếu Victoria ở châu Phi là thác nước rộng nhất thì Angel ở Venezuela là thác nước cao nhất thế giới. Thác Angel nằm trong Vườn quốc gia Canaima. Di sản thiên nhiên được UNESCO công nhận năm 1994. Năm 2009, Tổng thống Venezuela Hugo Chave tuyên bố.. Thác này nên được biết nhiều hơn với tên bản địa là Kerepakupai Merú.

Khám phá thác nước Angel ở Venezuela
Khám phá thác nước Angel ở Venezuela

Kích cỡ dòng thác sẽ thay đổi theo mùa tùy vào lượng mưa. Khi nước lớn và dòng chảy xiết, thác nước đổ xuống thường tạo nên lớp sương mờ có thể trải rộng tới 1 km quanh thác Angel. Thác Angel có chiều cao 979 m nằm ở ngọn núi Auyan-tepui. Dòng nước đổ từ trên cao xuống sau đó thêm 400 m gập ghềnh bên dưới và khoảng 30 m cuối cùng thì chảy mạnh thành dòng suối lớn xuôi về hạ lưu. Thác được khám phá ra bởi một nhà thám hiểm Mỹ tên James Angel năm 1937. Khi ông đang lái máy bay và phải hạ cánh khẩn cấp ở một vị trí rất gần thác.

Điểm nổi bật của thác nước Angel ở Venezuela

Thác Angel hầu như không được biết tới rộng rãi cho đến giữa thập niên 1950 và mãi tới năm 1990 nơi này mới cho phép du khách tới tham quan. Người dân bộ tộc bản địa như Kamarakotos sống ở thung lũng gần nhất cũng cách khá xa thác nước. Họ tin rằng những ngọn thác ở nơi hẻo lánh. Là chỗ trú ẩn của các linh hồn xấu và tốt hơn hết là tránh đi. Thác nằm sâu trong những cánh rừng mưa nhiệt đới rậm rạp của Vườn quốc gia Canaima.

Điểm nổi bật của thác nước Angel ở Venezuela
Điểm nổi bật của thác nước Angel ở Venezuela

Thuộc vùng cao nguyên Guiana, bang Bolivar nên rất khó để tiếp cận cũng như quan sát. Để ngắm toàn cảnh thác cần phải lên cao và phóng tầm mắt từ trên những chuyến bay. Ngày nay Angel là một trong những điểm tham quan tự nhiên thu hút đông khách du lịch nhất. Tuy nhiên, việc di chuyển ở đây vẫn rất phức tạp. Du khách phải đi máy bay nhỏ từ thủ đô Caracas hoặc từ Ciudad Bolivar đến khu trại Canaima gần thác. Sau đó có hướng dẫn người Pemón đi kèm trekking và thêm nhiều giờ đi thuyền trên sông mới tới chân thác.

Kinh nghiệm du lịch khi đến thác nước Angel ở Venezuela

Pemón là một bộ tộc bản địa, họ thường sinh sống ở những nơi hẻo lánh ở Venezuela. Cũng như các khu vực liền kề ở Guyana và Brazil. Ngoài Pemón, những nơi xa xôi này còn có nhiều bộ tộc khác như Taurepang, Kamarakoto, Arecuna, và Aricuna Jaricuna. Du khách đến Angel ngày nay có thể chọn các tour trọn gói từ 3 đến 9 ngày. Để vừa được thám hiểm thác cao nhất thế giới và các điểm đến khác ở khu vực xung quanh. Thậm chí kết hợp tham quan Roraima, Brazil.

Kinh nghiệm du lịch khi đến thác nước Angel ở Venezuela
Kinh nghiệm du lịch khi đến thác nước Angel ở Venezuela

Nếu không muốn tốn thời gian đi thuyền trên sông nhiều giờ liền. Du khách còn lựa chọn đặt máy bay ngắm cảnh thác trên cao. Thời gian thác đông khách nhất là các tháng 1, 7, 8, 11 và 12. Giá cả thời điểm này sẽ tăng nhưng chắc chắn khách sẽ chụp được thác Angel đẹp nhất. Nếu đi máy bay ngắm cảnh du khách có thể đi quanh năm. Còn chọn mức độ khó và đường đi gập ghềnh hơn thì phải đúng mùa mưa tháng 6 đến tháng 11. Do mùa mưa nhiều nước, vườn quốc gia cần đảm bảo nước sông đủ cao để đưa khách đi thuyền tới thác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *