Cảnh đẹp lãng mạn với con đường hoa nở rực rỡ trên đỉnh Fansipan

Sa Pa huyện miền núi Tây Bắc với nhiều cảnh đẹp du lịch nổi tiếng, được nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham quan. Trong đó Sa Pa được biết đến với đỉnh Fansipan đầy lãng mạn và thơ mộng cảnh nui rừng và mùa hoa nở. Chỉ cần ngắm những cảnh đẹp nơi đây mọi ưu phiền mệt mỏi trong cuộc sống đều tan biến đi. Những loại hoa thi nhau đua nở trên bên đường, một bức tranh phong cảnh đầy màu sắc. Cảnh đẹp lãng mạn với con đường hoa nở rực rỡ trên đỉnh Fansipan không nên bỏ lỡ nếu đi đến Sa Pa. Những khoảnh khắc đẹp qua những bức ảnh chụp cùng với những loài hoa như được thả mình trong thiên nhiên vậy.

Khám phá con đường hoa đi đến đỉnh Fansipan

Khám phá con đường hoa đi đến đỉnh Fansipan
Khám phá con đường hoa đi đến đỉnh Fansipan

Mùa thu, những triền hoa dơn lúa, mã tiên thảo, túy điệp nở rực từ chân núi lên đỉnh Fansipan. Vào thu, Fansipan giống một vườn hoa khổng lồ của Sa Pa. Với thung lũng hoa hồng, vườn cúc gỗ vàng ruộm. Xác pháo đỏ tươi phủ kín những triền đồi. Tháng 9 cũng là thời điểm hoa dơn lúa trên Fansipan trong thời kỳ bung nở rực rỡ nhất. Bức ảnh hoa dơn lúa trên được chụp vào sáng 11/9 tại quần thể tâm linh trên đỉnh Fansipan. Mọi người đi du lịch vào mùa hoa nở nhiều nhất cùng với chinh phục đỉnh núi.

Thời điểm hoa nở trên đường lên đỉnh Fansipan

Mặt trời dần lên cao, hoa dơn lúa càng rộ sắc đỏ cam. Làm sáng rực một vùng đồi quanh Đại tượng Phật A Di Đà. Loài hoa này trước đây chỉ thấy nhiều ở Đà Lạt nay đã được ươm trồng trên đỉnh cao quanh năm gió rít và sương mù. Hoa dơn lúa hay Croscomia thuộc họ hoa Diên Vĩ. Tên hoa Croscomia có nguồn gốc từ Hy Lạp, được ghép từ “krokos”. ó nghĩa là nghệ tây và “osme”, ý chỉ khi lá khô có thể phát ra mùi như nghệ tây.

Thời điểm hoa nở trên đường lên đỉnh Fansipan
Thời điểm hoa nở trên đường lên đỉnh Fansipan

Hoa dơn lúa không quá khác loại hoa dơn khác, nhưng các bộ phận như cành, hoa, lá đều nhỏ hơn. Loài hoa này thường mọc thành bụi và cao đến khoảng đầu gối người lớn. Cuối tháng 8, đầu tháng 9 cũng là thời điểm vườn hoa đuôi công rộng 1,5 ha ở sân nhà ga đi cáp treo nở rộ. Hoa đuôi công có tên gọi khác là hồng ri hay túy điệp mọc thành chùm, hình dáng tựa đuôi con công, có màu hồng phấn xen lẫn tím, trắng.

Khám phá đỉnh Fansipan

Hệ thực vật ở Phan Xi Păng khá phong phú. Có tới 1.680 loại cây chia làm 679 chi thuộc 7 nhóm. Có một số loại thuộc nhóm quý hiếm. Dưới chân núi là những cây gạo, mít, cơi với mật độ khá dày tạo nên những địa danh Cốc Lếu (Cốc Gạo), Cốc San (Cốc Mít) v.v. Từ đây đến độ cao 700 m là vành đai nhiệt đới có những vạt rừng nguyên sinh rậm rạp, dây leo chằng chịt. Từ 700 m trở lên là tầng cây hạt trần như pơmu, có những cây ba. Bốn người ôm không xuể, cao 50–60 m, tuổi đời tới vài trăm năm. Từ độ cao 2.800 m, phủ kín mặt đất là trúc lùn. Những bụi trúc thấp khoảng 25–30 cm.

Khám phá đỉnh Fansipan
Khám phá đỉnh Fansipan

Từ khu vực nhà ga đi cáp treo, qua thung lũng hoa hồng. Du khách sẽ đến với cánh đồng hoa mã tiên thảo tím. Loài hoa này được quy hoạch trên diện tích 15 ha, nở rộ nhất vào tháng 5. Đến cuối tháng 8, đầu tháng 9, hoa vẫn liên tục được trồng mới nhưng không còn nhiều như mùa hè. Tại Fansipan, hoa sen đá hay liên đài được trồng khắp khu vực đỉnh với hơn 3.000 bầu hoa. Trong điều kiện thời tiết mây mù, giá lạnh hay nóng như đổ lửa. Loài hoa này vẫn căng tràn sức sống, mang đến cho người ngắm một cảm giác thư thái, yên bình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *