Chiêm ngưỡng vẻ đẹp độc đáo với bãi biển màu đỏ ở đảo Hormuz tại Iran

Những bãi biển thường có màu nước trong xanh, cảnh đẹp có nét độc đáo riêng nổi tiếng trên thế giới. Bãi biển có nước màu đỏ thật kỳ là nhưng hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho mọi người biết về bãi biển có nước màu đỏ rực cả một khoảng trời, những sự độc đáo này chỉ có ở đảo Hormuz tại Iran mà thôi. Cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp độc đáo với bãi biển màu đỏ ở đảo Hormuz tại Iran. Bãi biển của hòn đảo này đã thu hút rất nhiều khách du lịch đến tham quan vẻ đẹp độc nhất vô nhị với một màu đỏ có nét đẹp quyến rũ, mọi người thấy thích thú vì nước ở bãi biển này sao lại đặc biệt đến vậy, cùng một vùng vịnh nhưng chỉ có đảo Hormuz tại Iran có nước màu đỏ.

Khám phá cảnh đẹp của đảo Hormuz tại Iran

Nhiều du khách tin rằng màu nước đỏ như máu báo hiệu ngày tận thế. Song trên thực tế không phải vậy. Hormuz, hay còn gọi là đảo Cầu vồng, nằm ở eo biển nối vịnh Ba Tư với vịnh Oman. Nơi đây có nhiều địa danh tham quan nổi tiếng như núi Muối, thung lũng Cầu Vồng… ..Nhưng nổi bật nhất trong số đó là bãi biển có màu nước đỏ rực. Du khách đến đây thường đặt ra câu hỏi về màu đỏ khó hiểu của bãi biển. Một số người tin rằng có một sự kiện tận thế sắp xảy ra.

Khám phá cảnh đẹp của đảo Hormuz tại Iran
Khám phá cảnh đẹp của đảo Hormuz tại Iran

Nên bãi biển được nhuộm màu máu, song điều này hoàn toàn là tưởng tượng. Đảo Hormuz và eo biển Hormuz được ví như vùng đất của sự diệu huyền độc nhất trên thế giới. Chính sự xuất hiện đầy bí ẩn từ dưới sâu đại dương sâu thẳm nên vùng đất này. Sở hữu hệ sinh thái địa chất vô cùng đặc biệt. Làm nhiều người lầm tưởng Hormuz được bàn tay con người nhuộm ra đủ sắc màu. Lần đầu đặt chân tới hòn đảo lạ kỳ này chắc chắn bạn vừa hào hứng vừa xen chút sợ hãi.

Đặc điểm nổi bật của nước màu đỏ tại bãi biển ở đảo Hormuz

Nguyên nhân bãi biển có màu đỏ ruby đặc trưng. Là do sự hiện diện của hàm lượng oxit sắt cao trong cát. Nếu tắm biển ở đây, màu đỏ có thể lưu lại trên da bạn vài ngày. Oxit sắt đỏ tại đây được coi là một chất được sử dụng để sản xuất mỹ phẩm, vải, đồ gốm. Và màu thực phẩm nên không gây hại tới da người. Cát và đất tại bãi biển cũng hấp dẫn du khách khi có thể ăn được.

Đặc điểm nổi bật của nước màu đỏ tại bãi biển ở đảo Hormuz
Đặc điểm nổi bật của nước màu đỏ tại bãi biển ở đảo Hormuz

Người dân trên đảo sử dụng đất đỏ giàu oxit. Để nấu cá, nướng bánh mì, chế biến dưa chua, mứt, nước sốt. Hiện tại, bãi biển này trở thành một hiện tượng trên mạng xã hội Instagram. Khi nhiều du khách chia sẻ hình ảnh của mình tại đây. Họ cho rằng đây là một vẻ đẹp ma mị của xứ sở Ba Tư. Và mong muốn nhiều người biết tới nó hơn. Đảo Hormuz hiện tại vẫn giữ được nhiều nét hoang sơ. Nhiệt độ của hòn đảo có thể lên đến 45 độ C vào mùa hè với độ ẩm 95%. Trong khi vào mùa thu và đông thì duy trì ở mức độ ôn hoà và dễ chịu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *