Nên ăn uống gì để giúp tăng cường cơ bắp hiệu quả cho người tập gym ?

Dinh dưỡng thể hình chiếm 70% để hỗ trợ tăng cơ, bạn có thể không ăn tối đa 4-5 tiếng / ngày, có thể chỉ tập thể dục 1-2 tiếng / ngày. Nói cách khác, ngoài việc tập thể dục, trong khi tăng cơ, tỷ lệ chất dinh dưỡng của bạn cũng sẽ cao hơn rất nhiều . Nhưng nên ăn thực phẩm gì để cơ bắp phát triển thì hôm nay chúng tôi sẽ chia sẽ chi tiết ngay dưới bài viết này nhé?

Hãy cùng với chúng tôi irtecinc.com để luôn luôn cập nhật những tin tức mới nhất về chất dinh dương cho người vận động nhé các bạn !

Thịt gà giúp tăng cơ hiệu quả nhất

– Thịt gà chiếm thành phần đạm cao, mỗi 100gr ức gà có đến 22-24gr protein và chỉ 298g calo; và dường như phần thịt này hoàn toàn không chứa chất béo gây hại cho cơ thể. Ức gà thường được các vận động viên hoặc những ai trong quá trình. Siết cơ đánh giá cao, là thực phẩm không thể thiếu trong thực đơn hằng ngày của gymer.

Thịt gà giúp tăng cơ hiệu quả nhất
Thịt gà giúp tăng cơ hiệu quả nhất

Ăn thịt heo cũng tăng cơ

– Protein luôn được người tập luyện biết đến trong thịt gà, bò. Cá nhưng không phải ai cũng biết rằng protein có trong thịt heo. Thịt heo chứa nhiều mỡ nhưng đồng thời cũng mang lại. Hàm lượng protein khá cao nên các bạn đừng chê và cảm thấy thịt heo; là không có lợi nhé. Thịt lung heo được nghiên cứu cho thấy mang thành phần chất béo. Gần như thấp nhất và không gây ảnh hưởng xấu đến cơ thể.

Thịt bò giúp tăng cơ hiệu quả

– Thịt bò mang giá trị dinh dưỡng cao, ngày nay rất nhiều hãng sữa nổi tiếng. Trên thế giới được chiết xuất từ thịt bò, trong số đó vận động viên nổi tiếng Kai Greence á quân giải Mr. Olympia là người đại diện cho hãng thực phẩm bổ sung Musclemeds. Vậy bạn có thể biết được giá trị của thịt bò rất quan trọng cho cơ bắp phát triển.

Trứng

Trứng cũng là thực phẩm chứa nguồn protein dồi dào. Bên cạnh đó, trứng còn cung cấp lượng chất béo lành mạnh; và các vitamin B và choline. Là thực phẩm giúp cơ thể sản xuất năng lượng và tăng cơ bắp rất tốt. Thực đơn mỗi ngày của các gymer chuyên nghiệp không thể thiếu món trứng luộc để vừa bổ sung năng lượng vừa cung cấp các chất cần thiết kích thích tăng trưởng cơ bắp.

Cá hồi

Cá hồi chứa nhiều protein và nhất là axit béo omega-3 và một số vitamin B quan trọng. Đây là thực phẩm mà người bình thường cũng nên sử dụng nhiều, thay thế cho thịt. Đối với các gymer thì đây là thực phẩm giúp tăng cơ bắp; và tăng cường sức khỏe không thể thiếu trong thực đơn hàng ngày.

Cá hồi
Cá hồi

Cá ngừ

Cá ngừ cũng có thành phần giống với cá hồi. Bên cạnh đó. Cá ngừ còn chứa một lượng lớn vitamin A và vitamin B (bao gồm B12, niacin và B6). Đây là các chất rất tốt cho những người luyện tập thể thao thường xuyên. Là nguồn cung cấp năng lượng dồi dào cho cơ thể.

Sản phẩm whey protein

– Whey protein được tạo ra bởi Dung dịch whey. Dung dịch này được tạo ra trong quá trình hình thành pho mát hay còn được gọi là váng sữa. Từ đó váng sữa sẽ đưa đến nhà máy sản xuất whey và từ đó tạo ra bột whey protein. Nhưng không phải ai cũng biết để có được hỗn hợp whey protein 5lbs (2,3kg) được hình thành bởi 340kg dung dịch whey (váng sữa) cho chúng ta sử dụng. Whey protein được biết đến là dòng sản phẩm hỗ trợ tăng thêm nguồn chất đạm cho cơ bắp, thích hợp cho những ai tập thể hình, thể thao, calisthenics… ngoài ra whey protein còn có thể sử dụng thay cho bữa ăn nhẹ với mùi vị ngon tuyệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *