Một số bài tập dựa tường hiệu quả cho chị em tham khảo

Bài tập giảm cân dựa tường được thiết kế chuyên biệt để xử lý vùng mỡ thừa “cứng đầu” ở vùng bụng. Qua bài tập này, bạn không cần đi giày tập mà có thể tập chân trần, đều đặn hàng ngày, hoặc 4 – 5 lần / tuần cũng mang lại hiệu quả rất cao cho vóc dáng. Động tác dựa tường này xuất phát từ tư thế yoga Viparita Karani, có tên tiếng Anh là Wall Legs Up và rất hiệu quả. Thời gian gần đây, bài tập này trở thành trào lưu từ Âu sang Á, bởi tư thế này không chỉ có tác dụng giảm mỡ bụng do kéo căng cơ bụng trong thời gian dài mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Bài tập giúp giảm cân giữ dáng

Bài tập giúp giảm cân giữ dáng
Bài tập giúp giảm cân giữ dáng

Vóc dáng thon thả là ước mơ của nhiều cô gái; giúp họ có thể tha hồ mặc đẹp nhiều bộ cánh gợi cảm, thu hút. Có những bài tập đơn giản mà đem lại hiệu quả tốt; giúp giảm cân nhanh chóng, điển hình như bài tập đứng dựa lưng vào tường. Bạn hoàn toàn có thể thay đổi các tư thế từ đứng; ngồi đều mang đến tác dụng đốt cháy mỡ thừa và đổ mồ hôi; săn chắc vùng hông và chân, đánh bay thân hình quả lê.

Đặc biệt bài tập này còn giảm áp lực lên cột sống, thư giãn vai và cổ; khắc phục tình trạng gù lưng, thích hợp nhất cho nhân viên văn phòng hoặc những người mang vác nặng; cúi đầu hay bị gù lưng và thường xuyên sử dụng máy tính!

Đứng dựa vào tường + thở bụng

Đứng dựa vào tường, giữ cơ thể sát tường, buông thõng hai tay tự nhiên và duy trì cơ thể thẳng. Bắt đầu thở, hít vào mũi, hóp bụng lại, thở ra mũi và thả bụng. Động tác này sẽ giúp rèn luyện cơ bụng. Sau vài phút, bạn có thể cảm nhận rõ ràng nhiệt độ cơ thể tăng dần và mồ hôi.

Ngồi xổm dựa tường hoặc kiễng chân

Bạn ngồi trên chiếc ghế đó, dựa lưng vào tường. Lúc này phần cơ đùi sẽ có nhiệm vụ giữ thăng bằng cho cả cơ thể. Bạn duy trì tư thế càng lâu càng tốt, có thể đừng 10s lại nghỉ 5s và lặp lại khoảng 5 lần.

Ngồi kiễng chân hoặc đá ngồi

Tay bạn bắt chéo trên đỉnh đầu. Sau đó dùng bắp chân nâng mũi chân lên rồi đặt xuống. Lặp lại động tác với 2 bên chân. Bạn thực hiện luân phiên khoảng 20 lần cho mỗi bên.

Ngồi xổm dựa vào tường, sau đó thêm các cú đá, có thể nhấn mạnh sức mạnh của đùi và mông; làm săn chắc đường cong của hông và chân, tăng cơ và tính ổn định cho cơ thể.

Căng lưng dựa tường

Căng lưng dựa tường
Căng lưng dựa tường

Tay đưa lên và úp mặt vào tường, trong quá trình thực hiện điều chỉnh khoảng cách giữa chân và tường, đến khi có thể duỗi thẳng hoàn toàn thì gập lưng dưới xuống đất, nghiêng hông, duy trì động tác trong vòng 15 đến 30 giây, rồi nghỉ 15 giây và thực hiện lại khoảng 3 hiệp.

Bài tập gác chân giảm mỡ bụng lên tường truyền thống

– Bạn chỉ cần một bề mặt phẳng và một bức tường, thậm chí bạn có thể tập ngay trên giường của mình.

– Nằm thẳng người, chân giơ thẳng sao cho từ mông đến gót chân áp sát vào tường. Khi đã tập quen, hãy nâng mông lên cao sao cho phần thắt lưng áp được vào tường thì càng có hiệu quả cao hơn.

– Giữ nguyên tư thế này trong 10-15 phút. Nằm im và hít thở sâu; hãy dồn tâm trí vào hơi thở của bạn. Hít thật sâu cảm giác bụng phình to ra. Thở ra thật chậm và hóp chặt bụng lại. Kết hợp hít thở sâu sẽ tác động rất mạnh tới vùng bụng; để tăng hiệu quả giảm mỡ bụng đấy nhé.

– Khi mới bắt đầu bài tập giảm cân với tường nếu cảm thấy khó khăn với việc áp sát chân vào tường; thì bạn kê một chiếc gối ở thắt lưng để nâng đỡ, như vậy sẽ dễ hơn cho bạn.

– Bạn có thể tập luyện bất cứ lúc nào rảnh rỗi, miễn là không tập ngay khi vừa ăn xong nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *