Mẹo khử mùi hôi lò vi sóng đơn giản, nhanh chóng

Các đồ dùng nhà bếp nói chung, đặc biệt là lò vi sóng cần được vệ sinh thường xuyên để kéo dài tuổi thọ cho máy và đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng. Sau khi dùng để hâm nóng thức ăn, lò vi sóng của bạn sẽ bám nhiều mùi khác nhau và cần được vệ sinh thường xuyên để đảm bảo hiệu quả sử dụng. Để bảo quản lò vi sóng và đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng, bạn cần khử sạch mùi hôi khét của thức ăn cũng như các vết dầu mỡ bám lâu ngày. Bây giờ, hãy cùng irtecinc.com tìm hiểu về phương pháp khử mùi hôi của lò vi sóng đơn giản nhé.

Làm sạch các vết dầu mỡ

Làm sạch các vết dầu mỡ
Làm sạch các vết dầu mỡ

Khi hâm nóng thức ăn, dầu mỡ có thể bắn ra ngoài và bám dính bên trong thành lò vì sóng lâu ngày. Để loại bỏ các vết dầu mỡ này, bạn có thể dùng khăn ẩm và ấm để lau sạch một vài lượt nhé.

Không phải vết bẩn nào lâu ngày cũng có thể được lâu sạch bằng khăn. Với những vết bẩn ‘cứng đầu’ hơn, bạn sẽ cần đến sự ‘can thiệp’ của giấm ăn bằng cách dùng một chiếc khăn mềm nhúng trong dung dịch giấm ăn ấm để lau bên trong lò vi sóng. Ngoài ra, bạn nên lau chùi khi lò còn nóng vì lúc ấy; các mảng bám sẽ mềm ra và dễ dàng bị loại bỏ hơn.

Loại bỏ mùi thức ăn bị ám lâu ngày

Để khử mùi thức ăn bị ám lâu ngày trong lò vi sóng, bạn không nên sử dụng các loại chất tẩy rửa và hoá chất vì chúng sẽ mài mòn và làm giảm tuổi thọ của lò. Thay vì như thế, bạn có thể áp dụng một trong hai cách khử mùi lò vi sóng hiệu quả sau:

Sử dụng giấm ăn

Hoà một cốc dung dịch giấm ăn (chọn loại cốc chịu được nhiệt trong lò vi sóng). Sau đó đặt cốc vào trong lò, bật chế độ hâm nóng với mức nhiệt vừa phải và quay trong khoảng 5 phút. Trong quá trình quay, giấm ăn sẽ bốc hơi ra khắp lò, đặt biệt là thành lò. Nó không chỉ giúp làm bong các vết bẩn lâu ngày; mà còn có khả năng đánh tan mùi hôi và mùi ám thức ăn hiệu quả.

Có thể sử dụng nước cốt chanh

Có thể sử dụng nước cốt chanh
Có thể sử dụng nước cốt chanh

Thay thế giấm ăn bằng nước cốt chanh, bạn cũng đặt cốc nước chanh vào bên trong lò rồi quay nóng trong vài phút để hương chanh thoát ra giúp khử mùi thức ăn và tạo hương thơm dễ chịu.

Sau khi quay giấm ăn hoặc nước cốt chanh để khử mùi. Bạn tiếp tục dùng một chiếc khăn mềm để lau lại một lượt; và loại bỏ các vết bám bẩn còn sót lại nhé.

Dùng baking soda khử mùi hôi lò vi sóng

Như các bạn đã biết, baking soda là một chất vô cùng hữu ích trong các mẹo vặt nhà sạch. Và với khử mùi lò vi sóng cũng thế, chúng ta cũng không nên bỏ qua vai trò của baking soda trong việc đánh bay mùi hôi của lò vi sóng dùng lâu ngày.

Trước tiên, bạn hòa baking soda với một ít nước; tạo thành một hỗn hợp bột sền sệt rồi dùng nó lau chùi lò vi sóng. Hoặc sau khi lò vi sóng khởi động khoảng 5 phút thì đặt cốc nước có pha baking soda vào. Nguyên liệu này lúc bốc hơi sẽ khử mùi hôi rất hiệu quả. Khi lò vi sóng đã nguội, bạn dùng khăn sạch; lau khô phía bên trong lò để làm sạch là xong.

Trên đây là các cách khử mùi lò vi sóng hiệu quả; mà bạn nên sử dụng thay thế cho việc dùng các chất tẩy rửa có hại. Với cách khử mùi, diệt khuẩn này, bạn không chỉ vệ sinh được đồ đạc trong nhà; mà còn bảo vệ cho sức khoẻ của các thành viên trong gia đình nữa đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *