Bật mí các mẹo thông minh diệt ruồi đơn giản, hiệu quả

Ruồi là một loại côn trùng, khi chúng xuất hiện trong nhà và rơi vào thức ăn sẽ khiến chị em rất khó chịu, có thể gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe. Đặc biệt là ruồi giấm là một trong những sinh vật khiến bạn cảm thấy khó chịu và phiền phức nhất. Dùng hỗn hợp xà phòng và giấm hoặc một ít giấm và vài lát hoa quả chín có thể diệt ruồi, côn trùng trong nhà. Cùng tham khảo những cách diệt ruồi đơn giản dưới đây để bảo vệ hoa quả và thực phẩm của bạn khỏi loài côn trùng khó chịu này. Một trong những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn diệt ruồi.

Sử dụng giấm rượu táo chưa lọc

Sử dụng giấm rượu táo chưa lọc
Sử dụng giấm rượu táo chưa lọc

Bỏ nắp ra khỏi chai dấm. (Chai dấm không nhất thiết phải còn đầy, thậm chí chai dấm đã dùng gần hết vẫn được). Hãy lấy miếng plastic bọc phần hở ra của chai và dùng nẹp cao su.

Sau đó chọc 1 lỗ thủng để ruồi có thể chui vào được. Lũ ruồi sẽ không thể cưỡng lại nổi mùi giấm thơm, và chúng sẽ không thể thoát ra nổi một khi đã chui vào trong.

Dùng giấm và xà phòng

Nếu bạn thấy lũ ruồi vẫn cứ trơ trơ trước tấm bọc nylon, bạn hãy thử thêm 3 giọt xà phòng vào lọ giấm thơm, và để mở nắp. Xà phòng sẽ làm mất độ căng của bề mặt giấm do đó lũ ruồi sẽ bị chìm và chết đuối.

Dùng giấy gấp hình nón và một mẩu hoa quả

Cho một ít giấm và một miếng hoa quả chín vào trong lọ. Sau đó, cuộn một tờ giấy thành hình nón và gắn vào miệng lọ. Để phần chóp nón xuống dưới đáy lọ.

Lũ ruồi sẽ bị cuốn hút bay vào trong, nhưng không thể thoát ra ngoài được.

Sử dụng rượu vang đỏ

Sử dụng rượu vang đỏ
Sử dụng rượu vang đỏ

Giống như giấm, ruồi yêu thích mùi rượu vang. Hãy để mở 1 cái chai còn ít rượu, cổ chai hẹp sẽ giúp ruồi bị mắc kẹt bên trong.

Dùng sữa, đường và hạt tiêu

Hãy trộn 1 pint (tương đương 0,57 lít) sữa; 4 oz (khoảng 113 g) đường thô và 2 oz (khoảng 57 g) hạt tiêu trong một cái chảo; và đun nhỏ lửa khoảng 10 phút, sau đó đổ ra một cái bát. Lũ ruồi sẽ bay quanh hỗn hợp này và nhanh chóng bị chết đuối.

Sử dụng rượu để lâu hoặc bia

Ruồi giấm thích mùi rượu. Bạn hãy thử mở một chai rượu còn sót lại một chút và độ hẹp của miệng chai sẽ làm lũ ruồi bị kẹt. Cách khác, bạn có thể sử dụng bia đã để lâu thu hút lũ ruồi giấm chui vào một cái bẫy tự làm. Bạn nhớ thêm vài giọt nước rửa bát để tăng cơ hội thành công.

Sử dụng giấm táo và giấy bọc thực phẩm

Đổ một ít giấm táo vào ly hoặc chỉ cần tháo nắp ra khỏi chai (không cần đổ đầy cốc vì gần đầy cũng có tác dụng). Dùng giấy bọc thực phẩm bao quanh miệng ly và cố định bằng dây chun. Sau đó, chọc một vài lỗ nhỏ cho ruồi giấm chui vào. Chúng không thể cưỡng lại mùi giấm táo và sẽ không thể thoát ra một khi chui vào bên trong.

Mời các bạn tiếp tục các bài viết thú vị trên irtecinc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *