Những món đồ nhất định đừng để trong nhà tắm

Mọi người vẫn thường để nhiều đồ vật trong nhà tắm mà không biết rằng chúng có thể gây hại. Độ ẩm và nhiệt độ thay đổi liên tục có thể khiến nấm mốc phát triển trên khăn và làm hỏng đồ trang sức. Son môi, phấn phủ, phấn nền,… và tất cả các sản phẩm mỹ phẩm đều được khuyến khích bảo quản ở nơi thoáng mát, nhiệt độ ổn định. Do đó, nhiệt độ phòng tắm thường xuyên thay đổi và rất nóng, không thích hợp để trưng bày mỹ phẩm.

Nhà tắm là phòng quan trọng của mỗi hộ gia đình, đồng thời cũng là nơi cần được giữ gìn vệ sinh sạch sẽ. Mọi người đã quen với việc để nhiều vật dụng trong phòng tắm, những vật dụng này vô tình sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của họ.

Dụng cụ trang điểm

Dụng cụ trang điểm
Dụng cụ trang điểm

Son, phấn, kem nền… và tất cả các món đồ trang điểm đều được khuyến cáo là nên để ở nơi có nhiệt độ ổn định, thoáng mát. Vì thế, phòng tắm – nơi nhiệt độ thường xuyên thay đổi và khá nóng thì không thích hợp để bày đồ trang điểm. Nếu không muốn làm hỏng những món đồ này, hãy chuyển vị trí để chúng vào phòng ngủ (chẳng hạn).

Các loại thuốc

Trong môi trường nhiều ẩm và nhiệt độ cao sẽ bị mất tác dụng; và vì thế, phòng tắm hoàn toàn không thích hợp là nơi để thuốc hoặc tủ thuốc. Các loại dược phẩm nên để ở nơi mát và khô.

Đồ điện tử không chống nước

Sẽ thật tuyệt khi vừa được tắm vừa nghe nhạc, nhún nhảy theo từng giai điệu nhưng hãy bỏ thói quen này nếu bạn đang sử dụng ipod hoặc các máy nghe nhạc thông thường, không có chức năng chống thấm nước. Độ ẩm cao sẽ làm chúng bị hỏng.

Các loại dao cạo dự trữ

Điều này có thể khiến bạn bất ngờ vì không ít người có thói quen giữ những chiếc dao cạo râu dự trữ trong phòng tắm. Nhưng chính hơi nước và độ ẩm cao làm mất độ sắc của những chiếc dao cạo. Tốt hơn cả là hãy để dao cạo trong túi nilon và tránh nơi nhiều ẩm.

Trang sức

Trang sức
Trang sức

Để vòng cổ, nhẫn… trong nhà tắm, nơi có độ ẩm cao sẽ đẩy nhanh quá trình oxy hóa; và làm hỏng những món đồ trang sức của bạn. Vì thế, hãy tạo cho mình thói quen tháo đồ trang sức trước khi đi tắm; và để chúng ở nơi khô ráo, tránh nhiệt độ cao.

Các đồ dùng bằng vải linens

Vì phòng tắm là nơi lý tưởng để cho nấm mốc và các loại vi khuẩn phát triển; nên nếu treo khăn tắm bằng vải linens trong phòng tắm thì chẳng khác nào bạn đang tự đem đến những mối hiểm nguy cho mình. Sau khi tắm, bạn nên đem khăn ra phơi hoặc treo ở nơi có thể làm khô chúng.

Sơn móng tay

Nếu muốn kéo dài thời gian sử dụng của những lọ sơn móng tay; đừng bao giờ để chúng trong phòng tắm, nơi có nhiệt độ thường xuyên thay đổi. Thay vào đó, bạn nên để chúng trong phòng có nhiệt độ mát (tất nhiên cũng không phải đặt trong tủ lạnh).

Khăn tắm hay áo choàng tắm

Những chiếc khăn tắm được gấp gọn trên giá hay những chiếc áo choàng tắm được treo trong phòng tắm trông có vẻ rất sang chảnh lại tiện lấy dùng khi cần. Nhưng nếu bạn đề cao tính vệ sinh hơn thì tốt nhất vẫn nên cất gọn trong tủ đóng kín. Để khăn tắm, áo tắm ngay bên ngoài sẽ khiến chúng chẳng bao giờ có thể khô ráo; và sạch sẽ được hoàn toàn và sinh ra đầy vi khuẩn. Ngay cả việc phơi khô khăn tắm, áo choàng tắm; đã giặt trong phòng vệ sinh cũng không được khuyến khích.

Đọc thêm các bài viết thú vị trên trang irtecinc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *