Mách chị em cách chần thịt đúng cách, loại sạch chất bẩn bám vào thịt

Loại bỏ bọt trắng và chất bẩn trên thịt dễ dàng hơn chúng ta tưởng rất nhiều. Dù là thịt bò hay thịt lợn, mỗi khi chần thịt để chế biến món ăn, chúng ta sẽ thấy rất nhiều bọt trắng và chất bẩn nổi lên trên bề mặt. Một phần nguyên nhân là do thịt bẩn, một phần nữa là do mọi người đã áp dụng sai cách. Thịt sau khi mua về mang đi chần qua không những không loại bỏ được chất bẩn mà còn vô tình khiến cho sâu trong thịt tích tụ nhiều chất độc hại. Nhiệt độ cao khiến thịt biến chất và co lại, đồng thời dễ “nhốt” chất bẩn và hóa chất độc hại trong đó. Để thưởng thức món thịt ngon và bổ dưỡng, bạn cần làm theo các bước sau.

Hướng dẫn cách sơ chế, chần thịt đúng cách

Hướng dẫn cách sơ chế, chần thịt đúng cách
Hướng dẫn cách sơ chế, chần thịt đúng cách

Rửa thịt bằng nước sạch trước khi chế biến: Trong khi rửa, nhớ chà xát mọi mặt của thịt trong 10 phút. Sau đó, ngâm trong chậu nước sạch khoảng 2 giờ.

Vớt thịt đã ngâm ra, lúc này chậu nước chắc chắn sẽ đục bẩn. Nguyên nhân là ra các chất bẩn trong thịt đã tự khắc thôi ra trong quá trình ngâm.

Cho thịt vào chần, bạn sẽ thấy nước khá trong và sau đó hãy vớt thịt ra thái và chế biến theo công thức mình đã chuẩn bị.

Khi chần thịt, bạn có thể cho thêm hành, gừng, một chút muối để khử mùi hôi, nếu có bọt khí xuất hiện, hãy vớt đến khi nước trong nhất.

Những lưu ý khi mua thịt

– Chọn mua thịt ở cửa hàng uy tín, biết rõ nguồn gốc xuất xứ, địa chỉ kinh doanh rõ ràng.

– Khi mua, dùng tay kiểm tra miếng thịt. Nếu thịt có độ đàn hồi tốt thì đó là miếng thịt ngon.

– Các thớ thịt có màu sắc tươi, không thâm đen, thịt khô ráo không có dấu hiệu chảy nước.

– Kiểm tra lớp mỡ, thịt: Những miếng thịt ngon sẽ có lớp mỡ dày khoảng 1,5 – 2cm. Trong đó, lớp mỡ và phần thịt nạc dính chặt với nhau đó là thịt ngon.

– Nếu thấy phần nạc và mỡ kết dính lỏng lẻo là thịt nuôi tăng trọng nhiều không nên chọn.

Giá trị dinh dưỡng của thịt với sức khoẻ

Giá trị dinh dưỡng của thịt với sức khoẻ
Giá trị dinh dưỡng của thịt với sức khoẻ

Thịt là một trong những thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, thịt các động vật máu nóng như thịt lợn, thịt bò, thịt gia cầm… có chứa nhiều axit amin cần thiết, các chất béo, chất khoáng, vitamin và một số các chất thơm hay còn gọi là chất chiết xuất. Thịt các loại nói chung nghèo canxi, giàu photpho. Tỉ lệ CA/P thấp.

Vitamin: Thịt là nguồn vitamin nhóm B trong đó chủ yếu là B1 tập trung ở phần thịt nạc. Các vitamin tan trong chất béo chỉ có ở gan, thận. Ngoài ra ở gan thận tim não có nhiều Cholesterol và photphatit. Thịt bò chứa nhiều sắt, protein, kali, axit amin… bổ sung năng lượng cho hệ cơ và tăng sức dẻo dai của cơ thể một cách hiệu quả.

Thịt heo cung cấp Viatmin B tổng hợp (riboflavin, niacin, thiamine) nhiều hơn các loại thịt khác. Nó còn giàu kẽm, và phốt pho. Thịt gia cầm thuộc loại thịt trắng có nhiều protein, lipid, khoáng và vitamin hơn so với thịt đỏ. Phù hợp cho những người ăn kiêng sử dụng vì lượng chất béo trong thịt gia cầm ít hơn so với các loại thịt khác nhưng nó vẫn cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể.

Đọc các bài viết tiếp theo trên trang irtecinc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *