Đừng mua 6 loại tôm này khi đi chợ kẻo hại sức khoẻ

Tôm là một loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng nhưng không phải ai cũng biết cách chọn tôm sao cho ngon. Thịt tôm là loại hải sản chúng ta thường ăn trong cuộc sống hàng ngày, dễ tiêu hóa và hấp thụ đối với cơ thể con người, là món ăn bổ dưỡng trong mùa thu. Và bất kể phương pháp nào, hương vị đều tuyệt vời. Nhưng nhiều người không biết cách chọn khi mua tôm, thường bị thương lái lừa, mua phải tôm thối, tôm kém chất lượng là chuyện bình thường.

Tuy nhìn giống nhau nhưng tôm có nhiều loại nên khi mua bạn cần lựa chọn kỹ càng. Nhiều người chỉ chọn những con lớn nhưng sau khi về nhà chế biến đã có mùi khó chịu. Vì vậy, đừng mua các loại tôm vừa đắt vừa hại sức khỏe dưới đây cho gia đình nhé. Nào cùng irtecinc.com tìm hiểu ngay.

Đừng nên mua những con tôm không cứng cáp

Đừng nên mua những con tôm không cứng cáp
Đừng nên mua những con tôm không cứng cáp

Tôm tươi dù được bảo quản trong nước hay đông lạnh đều có phần đầu và phần đuôi còn nguyên vẹn, khi cầm lên sẽ thấy tôm có độ cong nhất định.

Nếu tôm được đông lạnh sau khi đã chết hay bị hỏng, tôm sẽ không chắc chắn, phần đầu và đuôi lỏng lẻo, chỉ cần chạm nhẹ là có thể rụng rời.

Không nên mua tôm có đầu đen và thịt mềm

Tôm tươi sẽ có màu hơi đỏ và trong suốt. Nếu tôm đã chết lâu ngày đầu tôm sẽ có màu hơi đen và tím xám.

Ngoài ra, thịt tôm bị nhão và không có tính đàn hồi, không thể mua loại tôm này với giá rẻ.

Không mua tôm có mùi lạ, đặc biệt

Tôm tươi có mùi tanh tự nhiên, nếu tôm đã chết sẽ có mùi hôi hoặc tanh bất thường.

Đừng chọn mua tôm bất động trong nước

Đừng chọn mua tôm bất động trong nước
Đừng chọn mua tôm bất động trong nước

Bạn có thể mua tôm ở chợ hải sản, nếu mua tôm tươi nuôi trong nước hãy chọn những con còn sống. Nếu tôm bất động trong nước, chứng tỏ tôm đã chết, vì vậy không nên mua.

Đừng mua tôm không hoàn chỉnh

Khi chọn tôm, chúng ta cần kiểm tra xem tôm có còn nguyên vẹn không, đầu và đuôi tôm có tách rời hay không, kéo râu, nếu đầu và tôm không hoàn chỉnh, thiếu chân thì có nghĩa phần thân và đầu tôm hơi yếu, do vậy không nên mua dù rẻ, tôm như thế này rất ôi và kém ngon. Những con tôm tươi còn nguyên hình dáng, đầu; và đuôi tôm liền với thân, thịt tôm và vỏ tôm chắc sẽ ngon hơn.

Tôm có bề mặt bị dính

Khi mua tôm về, chúng ta phải dùng tay sờ vào thân tôm, tôm tươi khi sờ vào rất tươi; và sạch, không dính tay, còn tôm ươn sẽ có nhiều chất nhờn trên bề mặt thân tôm; đừng ảo tưởng nghĩ rằng rửa sạch bằng nước sẽ ổn. Đa phần loại tôm này không tươi, hoặc sắp ươn; mua về ăn vào sẽ hại cơ thể, nhớ đừng mua vì sức khỏe nhé.

Bây giờ thì ai cũng biết loại tôm nào không được mua. Vì sức khỏe của gia đình, lần sau khi mua tôm bạn phải chú ý lựa chọn: tôm có lông sẫm màu, bề mặt nhờn, mùi đặc biệt, thân không hoàn thiện hoặc dễ rụng, tôm rẻ, kém ngon, không bổ dưỡng, chủ cửa hàng hải sản không bao giờ cho gia đình ăn những loại tôm này. Chỉ có mua tôm tươi mới có thể nấu ăn ngon.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *