Giúp chị em giảm cân thần tốc với phương pháp 1410

Phụ nữ quá bận rộn chắc chắn sẽ bỏ qua việc tập thể dục hàng ngày vì họ không có nhiều thời gian. Vì vậy, hầu hết họ sẽ dựa vào chế độ ăn kiêng để giảm cân cho cơ thể mình. Phương pháp nhịn ăn khá đơn giản đã trở thành phương pháp giảm cân đơn giản được nhiều người áp dụng. Trong số đó, “phương pháp giảm cân 1410” được rất nhiều người nổi tiếng yêu thích nhưng thực hiện lại không hề đơn giản. Phương pháp này không ép buộc chị em phụ nữ có thể bắt đầu với “phương pháp giảm cân 14:10” cũng rất hiệu quả giúp giảm 5 kg trong 1 tháng.

Phương pháp giảm cân 14:10

Phương pháp giảm cân 14:10
Phương pháp giảm cân 14:10

“Phương pháp giảm cân 14:10” còn được gọi là “14 giờ nhịn ăn”; có nghĩa là bạn ăn tất cả thức ăn trong một ngày trong 10 giờ. Sau đó dừng ăn trong 14 giờ còn lại. Ví dụ, bạn đang ở 8 giờ sáng hôm nay, ăn tối vào lúc 6 giờ tối; từ đó đến 8 giờ sáng hôm nau, bạn sẽ không ăn gì. Bạn có thể ăn thỏa thích trong suốt 10 tiếng đó, không có giới hạn đặc biệt.

Tại sao phương pháp giảm cân 14:10 giúp giảm cân?

Ăn nhiều liên tục sẽ tích tụ mỡ và cơ thể không kịp đốt cháy calo. Nếu để trống 14 tiếng không ăn sẽ giúp bụng tiêu hóa được lượng thức ăn; mà bạn đã nạp. Trong thời gian nghỉ ngơi, sáng hôm sau ngủ dậy bạn sẽ dễ dàng nạp đồ ăn hơn.

Nguyên tắc cần nhớ khi áp dụng phương pháp 1410

Khi thực hiện “phương pháp giảm cân 14:10”; hãy nhớ là phải ăn cơm xong muộn nhất là 8 giờ tối, bỏ thói quen ăn tối quá muộn.

Bạn cũng phải cải thiện thời gian làm việc, nghỉ ngơi để đẩy nhanh quá trình trao đổi chất và tiêu mỡ. Giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.Sau khi thực hiện chế độ nhịn ăn 14 giờ được một khoảng thời gian; bạn sẽ thấy mình thức dậy tự nhiên vì đói vào buổi sáng và thèm ăn sáng hơn.

Bạn cũng nên tránh xa chế độ ăn nhiều đường, nhiều dầu và nhiều muối sẽ làm giảm đáng kể hiệu quả giảm cân. Hãy chọn trái cây tươi, rau và cá để hấp thụ các chất dinh dưỡng một cách cân bằng. Ăn ít thực phẩm chế biến và uống trước bữa ăn.

Một điều cần nhớ nữa là nước rau tươi hoặc sữa đậu nành có thể làm giảm cảm giác đói; duy trì ổn định lượng đường trong máu và ngăn ngừa ăn quá nhanh và ăn quá nhiều. Bạn nên nhai 30 lần mỗi miệng có thể ngăn chặn sự thèm ăn; giúp kiểm soát hiệu quả lượng thức ăn, đồng thời giúp tiêu hóa và hấp thụ.

Chế độ ăn kiêng 5:2: nhịn ăn 2 ngày mỗi tuần

Chế độ ăn kiêng 5:2: nhịn ăn 2 ngày mỗi tuần
Chế độ ăn kiêng 5:2: nhịn ăn 2 ngày mỗi tuần

Chế độ ăn này bao gồm 5 ngày ăn uống như bình thường; trong khi đó hạn chế lượng calo xuống còn 500 – 600 vào hai ngày còn lại trong tuần.

Đây còn gọi là chế độ ăn kiêng nhanh và được phổ biến; bởi các các nhà báo bên Anh Quốc và bác sĩ Michael Mosley.

Vào những ngày ăn kiêng, 500 calo được khuyên dành cho phụ nữ và 600 calo cho nam giới.

Ví dụ bạn có thế ăn bình thường vào tất cả các ngày trong tuần ngoại trừ thứ 2 và thứ 5; hai hôm đó bạn nên chia thành hai bữa ăn nhỏ mỗi ngày (250 calo mỗi bữa ăn cho phụ nữ và 300 calo cho nam giới).

Như các nhà phê bình đã chỉ ra, chưa có nghiên cứu nào kiểm tra chế độ ăn kiêng 5:2 hết; nhưng đã có rất  nhiều nghiên cứu về lợi ích của việc nhịn ăn nhanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *