Ăn khoai lang thế nào để đạt hiệu quả giảm cân tốt nhất?

Khoai lang là món ăn truyền thống bổ dưỡng, là món khoái khẩu của nhiều người trong quá trình giảm cân. Khoai lang chứa β-caroten, vitamin A, C, vitamin B, magie, mangan, kali, chất xơ và các chất dinh dưỡng khác, có tác dụng bổ sung dinh dưỡng và làm đẹp. Khoai lang có hàm lượng tinh bột thấp, khoảng 1/3 củ khoai tây và 1/2 bát cơm, tức là 4 gam. Vì vậy, có một số cách để giảm cân bằng cách ăn khoai lang đúng liều lượng và phù hợp với từng cơ địa của mỗi người.

Ăn sáng với khoai lang giúp giảm cân tốt hơn

Ăn sáng với khoai lang giúp giảm cân tốt hơn
Ăn sáng với khoai lang giúp giảm cân tốt hơn

Sáng ăn một củ khoai lang sẽ mang cho bạn rất nhiều lợi ích; đặc biệt với chị em nào muốn thân hình “mi nhon” đi một chút. Ăn khoai lang có khả năng giảm cân nhanh gấp 4 lần so với các cách giảm cân thông thường. Đồng thời ăn khoai lang nhuận tràng; tốt cho hệ tiêu hóa, tốt cho người táo bón. Có thể nói khhoai lang giúp bạn giảm cân hiệu quả mà không mệt mỏi.

Nên ăn khoai giảm cân vào thời gian nào?

Khoai lang đầy đủ chất dinh dưỡng nhất là khi mới đào; được rửa sạch và mang đi chế biến ăn liền. Nếu ăn khoai để lâu, hoặc héo và chảy nhựa, nước trong củ khoai sẽ tham gia vào phản ứng thủy phân tinh bột; làm gia tăng lượng đường trong khoai đáng kể. Điều này khiến việc ăn khoai không những không giảm cân mà còn gây tăng cân không kiểm soát.

Nếu chưa sử dụng được ngay, bạn nên bảo quản khoai lang tươi theo quy trình; để giữ lại những chất tốt trong khoai có lợi cho cơ thể.

Ăn vào bữa sáng

Mỗi buổi sáng thay vì ăn bún, mì, phở… thì bạn có thể bổ sung năng lượng bằng một củ khoai lang. Chỉ đơn giản như vậy, việc giảm cân bằng phương pháp này; cũng mang lại hiệu quả gấp bốn lần so với cách làm thông thường.

Bạn cũng có thể giảm cân bằng khoai lang khi ăn kèm với sữa chua hoặc thêm một chút rau xanh vào bữa sáng. Điều này sẽ đảm bảo có thể có đủ năng lượng để làm việc.

Nên ăn vào buổi trưa

Ăn khoai lang và các loại hạt giảm cân vào bữa trưa
Ăn khoai lang và các loại hạt giảm cân vào bữa trưa

Khoai lang ăn vào bữa trưa cũng là một cách giảm cân mà chị em công sở hay áp dụng. Việc này giúp khả năng hấp thụ hàm lượng chất xơ được tăng lên; khiến chúng ta có cảm giác no lâu, không muốn ăn them bất cứ thứ gì vào buổi chiều nữa. Đó là một cách ngăn chặn bệnh ăn vặt phổ biến ở phái đẹp chúng ta. Cách tốt nhất và hiệu quả nhất là các chị em nên chọn khoai lang trắng; thay vì loại tím hay vàng và chỉ nên ăn luộc hoặc hấp. Các bạn nên tránh xa những loại khoai lang có màu tím, vàng.

Những lưu ý khi chọn khoai lang

– Nên chọn những củ khoai càng mới càng tốt. Khoai lang càng để lâu càng ngọt; là do lượng tinh bột chuyển hóa thành đường. Tuy nhiên nên kết hợp ăn cùng các món khác đừng chỉ ăn mình khoai lang sẽ không tốt.

– Những củ khoai đã mọc mầm không những không giúp bạn giảm cân; mà còn gây nguy cơ nhiễm độc cho cơ thể là khá cao.

– Các bạn không nên ăn khoai đã để lâu vì sẽ bị tác dụng ngược. Bạn hãy chọn những củ khoai còn mới để có thể giúp bạn giảm 2kg trong 1 tuần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *