Gợi ý các kiểu cắt tóc tém tóc ngắn cho bé gái 2023

Bé gái còn nhỏ tuổi thì kiểu tóc của bé đa phần sẽ được quyết định bởi mẹ. Nhưng điều này nên được thực hiện thông qua việc trưng cầu ý kiến của trẻ khi trẻ đã bắt đầu nhận thức có thích hay không việc gắn bó với một kiểu tóc nhất định. Trong bài viết này, irtecinc.com sẽ mang đến cho bạn các kiểu tóc tém tóc ngắn cho bé gái bên cạnh việc xác định thời điểm đầu tiên cắt tóc cho bé nên ở độ tuổi nào là hợp lý nhất theo lời khuyên của chuyên gia.

Thời điểm nào thì cắt tóc cho bé gái?

Trên thực tế, không có bất cứ một quy định nào cho việc thời điểm nào thì nên cắt tóc cho bé. Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào tốc độ mọc tóc của bé như thế nào. Trong trường hợp, em bé sở hữu một mái tóc dài, dày và vô cùng phát triển thì có thể lần cắt tóc đầu tiên nên diễn ra vào 8 tháng tuổi. Ngược lại, nếu bé có chất tóc mỏng và tốc độ phát triển của tóc không quá nhanh thì có thể lần cắt đầu tiên nên được chờ đến thời điểm bé được 2 tuổi.

Một điều cần lưu ý khác là theo khuyến cáo của nhiều chuyên gia họ cho rằng người mẹ chỉ nên tỉa bớt phần tóc chạm vào mắt bé mà không nên cắt phần tóc ở tai, điều này có thể gây ra sự khó chịu ở trẻ. Không những vậy, một số chuyên gia cho rằng việc cắt tóc ở trẻ dưới 1 tuổi là điều không cần thiết. Giải thích cho điều này thì thời điểm bé dưới một tuổi, phần thóp của trẻ sẽ chưa hoàn toàn liền hẳn. Một tác động không cẩn thận cũng có thể làm da đầu của bé bị tổn thương.

Lớp tóc đầu tiên của trẻ còn được gọi là lớp tóc máu. Lớp tóc này có tác dụng bảo vệ phần thóp và phần đầu cũng được giữ ấm vào thời điểm thóp của bé chưa liền. Vì thế, không chỉ có bé gái mà kể cả mẹ có bé trai, việc cắt tóc bé dưới 1 tuổi không phải là điều tốt.

Các bước cơ bản cắt tóc tém tóc ngắn cho bé gái

Trước khi thực hiện cắt tóc tém tóc ngắn cho bé gái thì mẹ cần đảm bảo tâm lý của trẻ thoải mái với kiểu tóc mới của mình. Như vậy thì bé mới hào hứng hợp tác với mẹ để việc cắt tóc có thể diễn ra một cách suôn sẻ.

Các dụng cụ cần chuẩn bị cắt tóc tém tóc ngắn cho bé gái

  • Một miếng vải lớn để choàng lên người bé tránh phần tóc bị cắt xõa xuống làm ngứa làn da nhạy cảm của bé.
  • Kéo cắt tóc (nên là kéo chuyên dụng)
  • Lược
  • Tông đơ cắt tóc (nếu có thì càng tốt)

Cắt tóc tém tóc ngắn cho bé gái bằng tông đơ và kéo

Phần tóc mái của bé nên được mẹ xử lý trước: Chọn ra một chỏm tóc ở chính giữa, sau đó cắt ngắn lửng giữa trán. Điểm mốc là chỗ tóc vừa cắt, tiến hành đặt kéo ở hai bên và cắt về chính giữa. Sau khi cắt xong, tóc mái của bé nên tạo thành một vùng vòng cung là đẹp nhất.

Bé trên 1 tuổi mới nên cắt tóc
Bé trên 1 tuổi mới nên cắt tóc

Sau đó, tiếp tục dùng tông đơ để thực hiện với phần tóc phía sau của bé: Xác định một độ dài nhất định, sau đó dùng tông đơ vào giữa gáy cùng với việc cắt ngang một đường. Tiếp tục lấy phần tóc vừa cắt để làm điểm mốc sau đó cắt phần tóc hai bên. Phần tóc hai bên thì dùng kéo để cắt cho bằng với phần tóc ở trước đó. Cuối cùng là kiểm tra lại đã bằng chưa và tỉa lại phần tóc chưa bằng của bé.

Đây chỉ là kiểu tóc mái bằng và ngắn cho bé gái đơn giản, bên dưới chúng ta hãy tìm hiểu một vài kiểu tóc tóc tóc ngắn cho bé gái nhé. Để xem mẹ có lựa được một mẫu tóc ưng ý nào cho con gái bảo bối hay không.

Một vài kiểu tóc tém tóc ngắn cho bé gái

Cắt tóc tém tóc ngắn cho bé gái với những mẫu đơn giản mẹ có thể thực hiện tại nhà. Tuy nhiên đối với một số mẫu có độ khó cao thì lời khuyên là mẹ nên dẫn bé đến cho thợ cắt thực hiện là tốt nhất.

Kiểu tóc Bob

Tóc Bob được hình dung là kiểu tóc mà tóc được cắt ngang với quai hàm. Trong khi đó, phần tóc sau đầu bằng với phần tóc phía trước. Đây là kiểu tóc tém đặc trưng và vô cùng truyền thống. Với kiểu tóc này, mẹ có thể dùng kẹp tóc, dây ruy băng hoặc băng đô để tăng phần dễ thương và ngọt ngào mái tóc bé.

Kiểu tóc Bob tóc tém tóc ngắn cho bé gái
Kiểu tóc Bob tóc tém tóc ngắn cho bé gái

Kiểu tóc Bob mái dày được tạo ra để làm những bé gái có chất tóc dày sẵn thêm phần đáng yêu. Với mái tóc “rậm rạp” ở phía trước mặt, trên hàng lông mày và đôi mắt tròn xoe, mẹ sẽ chỉ có thể không ngừng xuýt xoa mà thôi.

Kiểu tóc Bob mái thưa phù hợp cho các bé có mái tóc không quá dày. Đây là kiểu tóc tém tóc ngắn cho bé gái vô cùng phổ biến bởi lứa tuổi khá bé thì chất tóc của các bé thường là không quá dày để sử dụng tóc Bob mái dày. Đặc biệt là những bé có gương mặt tròn bầu bĩnh thì mái tóc này lại càng thích hợp bội phần. Sẽ khiến đứa con gái của bạn trông đáng yêu như một bé búp bê vậy.

Kiểu tóc Side Swept

Đây là kiểu tóc phù hợp với một những cô bé có vibe nữ tính. Một phần đuôi tóc phía sau cắt ngắn cùng với phần trên xõa tự do nằm buông lơi trên tai lẫn phần mái được vuốt gọn gàng như lệnh một bên sẽ mang đến cho bé gái của bạn một vẻ ngoài lộng lẫy không thua gì một cô công chúa nhỏ.

Kiểu tóc layer ngắn

Không chỉ là kiểu tóc hợp với những bé gái độ tuổi 10+ mà những đứa bé từ nhỏ đã sở hữu một khuôn mặt nhỏ nhắn, cân đối hoặc trái xoan sẽ vô cùng phù hợp với kiểu tóc layer ngắn. Những nếp tóc dài ngắn xen kẽ có trật tự sẽ tạo nên một vẻ đẹp bồng bềnh và ngây thơ cho bé con của bạn.

Kiểu tóc layer ngắn
Kiểu tóc layer ngắn

Đặc biệt, với một chiếc kẹp được gắn ở phần ⅓ tóc sẽ khiến bé con của bạn thêm phần đáng yêu và thùy mị.

Kiểu tóc Pixie

Đây là kiểu tóc với phần mái ngang tròn và phần đuôi tóc ngang với phần cằm của bé gái. Tóc tém tóc ngắn cho bé gái kiểm Pixie được biến tấu theo nhiều phong cách khác nhau. Từ đó có thể ôm trọn những lọn tóc bồng bềnh của bé vào khuôn mặt, có thể gia tăng những đường nét hài hòa trên gương mặt bé.

Kiểu tóc ngắn mái ngố

Kiểu tóc tém tóc ngắn cho bé gái bằng mái ngố được xem là mái tóc quốc dân dành cho các bé nhưng cũng cần sự cân nhắc kỹ càng. Bởi mái tóc này sẽ khiến cho đứa bé có gương mặt đáng yêu cũng trở nên ngộ nghĩnh đôi phần.

Kiểu tóc ngắn mái ngố
Kiểu tóc ngắn mái ngố

Vậy nên hãy đưa hình ảnh của bé cắt mái ngố cho bé nhà bạn xem trước. Nếu như em bé thích bản thân có một diện mạo đáng yêu và hài hước như vậy hãy thực hiện mái tóc này. Vì nếu như bé không thích, mái tóc này có thể gây ra cú sốc không nhỏ cho trẻ. Và với phần mái bị cắt quá nửa trán như vậy sẽ không có thợ cắt tóc nào có thể sửa phần tóc này thành kiểu khác theo chiều hướng tốt hơn.

Có thể bạn muốn biết: Sai lầm khi cho con bú

Kết luận

Cắt tóc tém tóc ngắn cho bé gái có rất nhiều kiểu khác nhau cho mẹ lựa chọn phù hợp với gương mặt, tính cách cũng như sở thích của cô công chúa nhỏ. Vậy nên, hy vọng bài viết ở trên giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm một mẫu tóc ưng ý. Nhưng đừng quên là đứa trẻ của bạn cũng thích mẫu tóc mà bạn lựa chọn cho bé, cảm nhận của con cũng rất quan trọng có đúng không!

Thông tin: irtecinc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *