Thời điểm nào trong ngày nên dưỡng da để đạt hiệu quả tốt

Làn da là điểm thu hút đầu tiên của cơ thể mỗi người, vì vậy việc chăm sóc da theo từng thời điểm trong ngày là điều rất cần thiết, hiểu và đáp ứng nhu cầu của da đúng lúc là điều quan trọng nhất mà cô gái nào cũng mong muốn có được. Vậy làm sao để da trẻ đẹp rạng rỡ, luôn thu hút mọi ánh nhìn mà không cần trang điểm? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có những kinh nghiệm chăm sóc da hiệu quả nhất với chi phí không đáng kể bằng cách thoa kem đưỡng da theo từng thời gian phù hợp để tăng hiệu quả của mỹ phẩm nhé.

Từ 11h đêm đến 5h sáng

Dưỡng da trước khi đi ngủ
Dưỡng da trước khi đi ngủ

Đây là khoảng thời gian tế bào sinh trưởng và khôi phục mạnh mẽ nhất; tốc độ phân tách tế bào nhanh gấp 8 lần so với bình thường, sự hấp thụ chất dưỡng da của da đặc biệt cao. Nên sử dụng những loại kem làm mịn da chứa hàm lượng chất dưỡng cao; để phát huy được hiệu quả tối đa.

Từ 6h đến 7h sáng

Hoạt động tái sinh tế bào giảm đến mức thấp nhất. Do lượng nước tập trung bên trong tế bào, tuần hoàn của tuyến lim-pha chậm; vào thời gian này, một số người có thể xuất hiện hiện tượng sưng tấy. Dưỡng da vào sáng sớm để ứng phó với những áp lực mà da phải chịu trong cả ngày; như bụi bẩn, ánh nắng… phải lựa chọn loại kem dưỡng ban ngày có nhiều công dụng; như bảo vệ mạnh chống nắng giữ ẩm. Đối với những người hay bị húp mắt khi ngủ dậy vào buổi sáng; có thể dùng những loại kem bôi mắt có khả năng tăng cường tuần hoàn vùng mắt, làm xẹp bọng mắt.

Từ 8h sáng đến 12h trưa

Chức năng làm việc của da lên đến đỉnh điểm sức đề kháng cũng mạnh nhất; sự bài tiết của tuyến mỡ diễn ra mạnh mẽ. Có thể thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ như mát-xa mặt tẩy lông xóa nếp nhăn xăm lông mày, xăm đường viền mi…

Từ 1h đến 3h chiều

Huyết áp và sự bài tiết hormone giảm thấp, cơ thể dần có cảm giác mệt mỏi da dễ xuất hiện nếp nhăn nhỏ; sự hấp thụ của da đối với các loại mỹ phẩm có chứa hàm lượng vật chất cao là rất yếu. Lúc này nếu muốn làm cho da trở nên có sinh khí; nên dùng nước dưỡng da, kem giữ ẩm, mặt nạ săn da…

Từ 4h chiều đến 8h tối

Cùng với sự tăng cường tuần hoàn, lượng máu chứa oxy tăng cao; chức năng của tim và phổi ở mức tốt nhất tuyến tụy lúc này hoạt động rất mạnh; có thể hấp thụ mạnh chất dinh dưỡng Thời gian này rất thích hợp để các nữ nhân viên văn phòng đến viện thẩm mỹ để dưỡng da. Cũng có thể dựa vào sở thích để kết hợp với tập thể dục thẩm mỹ để tăng cường sự hấp thụ của da đối với các sản phẩm dưỡng.

Từ 8h đến 11h tối

Từ 8h đến 11h tối
Từ 8h đến 11h tối nên dưỡng da để được hấp thụ tốt

Đây là thời gian bạn không nên áp dụng nhiều phương pháp chăm sóc da cùng một lúc; bởi da trong giai đoạn này rất nhạy cảm do chất chống viêm tự nhiên của cơ thể giảm xuống đáng kể.

Thời gian này rất dễ xuất hiện hiện tượng dị ứng sức đề kháng của vi mạch máu yếu huyết áp hạ; cơ thể dễ bị phù nước chảy máu và viêm không nên làm thẩm mỹ.

Từ 10 giờ tối đến 5 giờ sáng

Đây là thời điểm da bước vào quá trình nghỉ ngơi sâu, tái tạo và khôi phục. Đây cũng chính là nguyên nhân của lời khuyên bạn nên đi ngủ từ lúc 22 giờ hoặc sớm hơn!

Lúc này, khả năng hấp thụ dưỡng chất của các tế bào nhanh hơn so với các thời gian khác. Để việc dưỡng da phát huy tác dụng mạnh nhất; bạn nên lựa chọn các loại kem dưỡng da chuyên dụng ban đêm hoặc mặt nạ dưỡng da có chứa thành phần collagen để giúp da luôn tươi trẻ.

Cứ thế, vòng tròn của làn da kết thúc và lặp lại theo những quy tắc nhất định. Bạn cần nắm thật kỹ để áp dụng các bước dưỡng da phù hợp; phát huy tối đa tác dụng của mỹ phẩm; đồng thời tạo điều kiện để làn da luôn được chăm sóc ở mức độ hoàn hảo nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *