Mẹo trang điểm xinh xắn cho các cô nàng da ngăm đen

Không cần da trắng, bạn gái vẫn có thể tự tin trang điểm nhẹ nhàng để tôn làn da đen, đồng thời làm nổi bật cá tính riêng và đường nét trên gương mặt. Những cách trang điểm phù hợp sẽ thực sự có rất nhiều ưu điểm và có thể làm nổi bật khuôn mặt của bạn khi trang điểm. Điều quan trọng nhất đối với làn da ngăm là màu sắc phải đều, làm nổi bật những nét tự nhiên và tạo cảm giác làn da khỏe mạnh. Nếu bạn muốn biết khi nào nên trang điểm cho da ngăm đen, hãy tham khảo bài hướng dẫn trang điểm dưới đây trong bài viết của chúng tôi.

Nên chọn kem lót trong suốt hoặc kem lót đổi màu

Nên chọn kem lót trong suốt hoặc kem lót đổi màu
Nên chọn kem lót trong suốt hoặc kem lót đổi màu

Một số loại kem lót quá đặc hoặc quá sáng sẽ làm thay đổi tông màu của da ngăm; nếu trang điểm không khéo léo dặm đều sẽ dễ dàng bị loang lổ. Do đó, cô nàng da ngăm nên chọn cho mình các loại kem lót trong suốt không màu hoặc kem lót đổi màu (một số loại CC Cream) giúp da căng mịn mà vẫn thật tự nhiên.

Một số sản phẩm tham khảo:

 • L’Oreal Base Magique
 • NYX HD Studio Photogenic Primer
 • Smashbox Photo Finish Primer
 • DHC Velvet Skin Coat
 • Makeup Forever Mattifying Primer
 • Urban Decay Naked Skin Beauty Balm

Phấn nền, son môi

Bạn cần kỹ tính khi chọn phấn nền, bởi phấn nền thực sự làm nền cho lớp trang điểm. Có 2 tông màu phấn nền phổ biến: vàng và hồng. Nếu bạn có làn da ngăm nên chọn tông màu vàng, vì tông hồng chỉ dành cho người có da trắng và cực trắng.

Khi muốn nhấn nổi bật đôi môi, bạn nên tránh xa màu son tươi sáng nếu không muốn trông giống một chú hề. Hãy chọn tông màu đất, chẳng hạn như vàng nâu.

Màu sáng khiến gương mặt bạn như bạnh ra và có thể phơi bày khuyết điểm. Hãy chọn màu tối hoặc tối vừa làm nổi bật đường nét của bạn.

Màu ánh kim và màu nhũ cho mắt

Dù bạn không nên chọn tông màu sáng nhưng bạn có thể dùng màu ánh kim và nhũ. Để nhấn nổi bật đôi mắt, bạn cần chọn tông màu đậm, ấn tượng, chẳng hạn như màu nhũ và ánh kim ở mọi sắc độ. Nó sẽ làm cho khuôn mặt bạn thêm quyến rũ.

Má, lông mày và mắt

Má, lông mày và mắt
CHú ý đến má, lông mày và mắt

Để nhấn nổi bật gò má, một lần nữa, hãy tìm đến màu nhũ; vì nó sẽ làm cho gò má ngăm ngăm của bạn đỏ hây hây và nổi bật không tì vết. Bạn có thể đánh phấn màu ửng hồng có chứa nhũ để tạo hiệu ứng gò má ấn tượng.

Luôn luôn kẻ viền mắt để làm nổi bật đôi mắt; và nên nhấn vào vẻ đẹp của lông mày bằng cách dùng chì nâu – nếu lông mày quá sáng. Nếu không, bạn chỉ cần đơn giản là tỉa lông mày gọn gàng, hình dáng đẹp.

Ứng dụng brozer để làm sáng khuôn mặt, tăng độ bóng khỏe

Để tạo hiệu ứng bắt nắng (sun-kissed effect) như vừa đi biển về; sử dụng loại bronzer có nhũ vàng đồng phủ nhẹ lên hai bên rìa trán; C-zone (vòng cung từ gò má lên thái dương), sống mũi và một chút ở cổ nếu cần để thêm phần quyến rũ.

Một số sản phẩm tham khảo:

 1. NYX Illuminating Bronzer
 2. l.f studio warm bronzer
 3. Bobbi Brown Shimmer Brick Compact Bronzer
 4. Soleil Tan De Chanel Bronzing Makeup Base
 5. MAC mineralize bronzer in gold deposit

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *