Một vài mẹo đơn giản để đuổi kiến ra khỏi nhà bạn

Dù nhà bạn có sạch sẽ đến đâu thì cũng có thể có kiến. Khi nấu nướng, ăn uống chắc chắn bạn không thể tránh khỏi tình trạng thức ăn rơi vãi, đây là nguyên nhân chính khiến lũ kiến ​​đáng ghét tìm đến nhà bạn. Có quá nhiều kiến ​​ở khắp nơi nên rất khó diệt trừ chúng, lại thêm mùi xịt côn trùng rất khó chịu, có hại cho sức khỏe của trẻ nhỏ. Thay vì dùng thuốc để diệt kiến, tốt hơn hết bạn nên tham khảo những cách đuổi kiến ​​dưới đây, vừa đơn giản lại không ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình. Áp dụng những tuyệt chiêu này để tiêu diệt chúng một cách đơn giản nhất.

Giấm

Giấm
Giấm

Cho nước và giấm trắng vào chai xịt, rồi dùng hỗn hợp này xịt vào những vị trí có kiến. Kiến và các côn trùng rất ghét mùi giấm, chúng sẽ tự động di chuyển tới chỗ khác.

Ngoài ra, bạn dùng dầu gió giỏ vài giọt vào các vị trí hay thấy kiến; hoặc rắc chút ớt bột lên trước cửa tổ là chúng sẽ tự chạy hết. Hoặc bạn có thể sử dụng bột mì rắc tại những đường đi của kiến hoặc kệ thức ăn, khe cửa… để ngăn ngừa kiến vào.

Chanh

Bạn có thể đuổi kiến bằng cách vắt chanh tươi vào tổ kiến, hoặc băm nhỏ vỏ chanh tươi hay ớt và rắc vào tổ kiến, chúng sẽ tự bỏ đi. Để ngăn ngừa kiến không vào nhà, có thể rắc vỏ chanh tại những đường đi của kiến để vào nhà như cửa sổ, cửa ra vào…

Bạn có cũng thể lau nhà với dung dịch nước chanh, pha khoảng 4 quả chanh tươi to vào 2 lít nước và dùng dung dịch này để lau nhà. Nó sẽ giúp kiến hay những côn trùng khác không dám vào trong nhà bạn nữa.

Vỏ cam

Xay nhuyễn một ít vỏ cam với nước thành hỗn hợp sền sệt. Bạn trét hỗn hợp lên trên miệng tổ kiến, bảo đảm chúng sẽ không dám ra khỏi tổ.

Dầu hỏa

Bạn hãy bôi một ít dầu hỏa vào chân bàn ghế, giường; hay đặt bát dầu hỏa vào góc tường thì kiến sẽ không xuất hiện nữa.

Bạc hà

Bạc hà
Bạc hà

Mùi bạc hà rất thơm nhưng lại là khắc tinh của loài kiến. Một ít tinh dầu bạc hà pha với nước và xịt vào đường đi của kiến hay quanh nhà sẽ khiến chúng tự động rời đi. Nếu không sẵn tinh dầu bạn có thể dùng lá bạc hà giã nát và lọc lấy nước.

Vỏ trứng

Cũng giống như phấn, vỏ trứng cũng chứa rất nhiều CaCO3 – khắc tinh của kiến. Sau khi ăn trứng bạn nhớ rửa thật sạch phần vỏ, để khô rồi giã nhỏ và sử dụng tương tự như phấn.

Phấn viết bảng

Kiến rất sợ Calcium carbonate (CaCO3) trong phấn nên bạn có thể giã một ít phần; sau đó rắc trước cửa hoặc quanh tổ của nó. Rắc bột phấn quanh vườn để đuổi kiến và sên, bảo vệ cây trồng của bạn hoặc bạn cũng có thể quét trực tiếp vôi lên gốc cây để nhận được kết quả tương tự.

Phòng chống kiến bằng các việc sau đây

– Đổ rác thường xuyên cũng là một trong những cách phòng chống kiến hiệu quả; khi những thức ăn thừa trong giỏ rác là nơi kiến rất thích cư ngụ.

– Sử dụng nước sôi để đổ vào tổ kiến, hoặc bạn có thể sử dụng baking soda để nhử kiến; khi kiến ăn baking soda vào sẽ khiến kiến căng phình bụng lên và sẽ chết. Bạn cũng có thể đặt bẫy để bẫy kiến mà không cần dùng đến hóa chất độc hại, ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

– Giữ khu vực nhà bạn luôn sạch sẽ, đặc biệt chú ý đến những mảnh thức ăn thừa chứa nhiều chất ngọt. Luôn bao bọc thực phẩm và đóng gói thức ăn thừa cẩn thận. Hoặc đơn giản hơn, với những thức ăn có thể bảo quản trong tủ lạnh; thì bạn hãy cho chúng vào tủ lạnh để tránh kiến.

Đọc thêm các bài viết thú vị trên trang irtecinc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *