Một số nguyên tắc cần tuân theo khi thực hiện giảm cân

Giảm cân là một quá trình gian khổ, cần tập luyện thường xuyên và có chế độ ăn uống khoa học, hợp lý. Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải nhịn ăn tất cả các loại thức ăn hoặc tập thể dục quá sức. Muốn giảm cân an toàn và hiệu quả, ngoài việc tìm hiểu và áp dụng đúng bài tập, chế độ dinh dưỡng hợp lý, bạn cũng cần tuân thủ những nguyên tắc sau. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về những nguyên tắc bạn cần tuân theo khi sử dụng thực hiện chế độ giảm cân cho mình để tránh mang lại những hậu quả không đáng có.

Đừng dành ra vài tiếng đồng hồ để tập thể dục

Đừng dành ra vài tiếng đồng hồ để tập thể dục
Đừng dành ra vài tiếng đồng hồ để tập thể dục

Tập thể dục là tốt nhất là tập gym, việc này sẽ giúp giảm cân nhanh chóng, sức khỏe dồi dài. Thế nhưng theo một số quan niệm, phải dành nhiều thời gian tập thể dục; thì càng dễ có được thân hình đẹp là sai lầm.

Các chuyên gia cho rằng, khi nói đến tập thể dục thì chất lượng luôn thắng số lượng. Bạn nên tập những bài tập cường độ cao trong nửa tiếng đồng hồ; mà vẫn nhận được hiệu quả giảm cân còn hơn kéo dài bài tập ra vài tiếng. Bởi bạn sẽ bị đuối sức, làm bản thân lười biếng hơn. Một khi bỏ bê tập tành, bạn sẽ khó mà giảm cân; duy trì vóc dáng hiệu quả được.

Theo dõi sự tiến triển của hành trình giảm cân

Việc quan tâm đến quá trình giảm cân sẽ hữu ích khi bạn cảm thấy muốn bỏ cuộc; ví dụ như theo dõi tiến trình giảm cân bao gồm đo lường cân nặng hàng tuần, chụp ảnh trước – sau; ghi chú lại khi bạn đã mặc vừa chiếc quần jeans mà trước giờ mình không thể ních vào nổi. Cách này giúp bạn nhận ra các sai lầm để điều chính, từ đó mới có kết quả mỹ mãn hơn.

Ăn thành nhiều bữa nhỏ trong ngày

Duy trì ăn đồ ăn vặt hợp lý giúp bạn có thể điều chỉnh được cân nặng. Bạn chỉ cần nắm rõ những thứ bạn ăn lợi hại ra sao; từ đó bạn có thể cung cấp cho cơ thể một nguồn năng lượng ổn định trong suốt cả ngày. Điều này giúp giảm cảm giác thèm ăn những món gây hại cho vóc dáng và sức khỏe vào các bữa ăn chính”. Bạn hãy ăn những món snack chỉ chứa khoảng 100 calories; như sữa chua, một gói bỏng ngô nguyên vị nhỏ, một quả trứng luộc hay bánh ngũ cốc nguyên cám…

Uống đủ nước mỗi ngày

Uống đủ nước mỗi ngày
Uống đủ nước mỗi ngày

Lượng nước mà bạn uống hàng ngày có ảnh hưởng đến quá trình giảm cân. Bởi nếu không uống nước, bạn sẽ bị nhầm lẫn cảm giác khát nước thành đói bụng. Và nếu “nhầm nhọt” như vậy, bạn sẽ ăn nhiều hơn; cân nặng theo đó mà tăng dần theo thời gian. Tóm lại, hãy uống 1.5 – 2l nước mỗi ngày, vóc dáng và sức khỏe sẽ cảm ơn bạn rất nhiều. Nước vừa tốt cho cơ thể vừa hỗ trợ giảm cân nhanh.

Ngủ và nghỉ ngơi đủ giấc

Có thể nói, nghỉ ngơi cũng là yếu tố vô cùng quan trọng trong quá trình cải thiện vóc dáng. Nếu bạn ngủ ít hơn 6 tiếng/đêm; bạn sẽ có xu hướng tăng cân. Vì khi thiếu ngủ đa phần bạn sẽ tìm đến đồ ăn để bù đắp năng lượng; và tăng cân chỉ là chuyện sớm chiều”. Các chuyên gia khuyên bạn cần ngủ ít nhất 8 tiếng mỗi đêm để cân nặng dễ trong tầm kiểm soát.

Nói không với việc thường xuyên bỏ bữa

Bỏ ăn sáng, ăn trưa có thể dễ dàng gây phản tác dụng khi giảm cân. Thường xuyên bỏ bữa không chỉ khiến cơ thể thiếu sức sống mà còn tăng nguy cơ ăn vặt nhiều hơn. Ăn vặt nhiều khiến bạn dễ béo phì nhanh hơn đấy.

Bạn nên có 5 bữa ăn nhỏ mỗi ngày vì các bữa ăn nhỏ sẽ giúp bạn no lâu, tăng cường sự trao đổi chất và giảm lượng thức ăn vặt. Bạn nên có những khẩu phần ăn nhỏ tập trung vào các loại rau giàu dinh dưỡng và chất xơ để làm bạn no giữa các bữa ăn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *