Mẹo xử lý khi bị dính keo 502 hiệu quả, đơn giản nhất

Keo 502 có tốc độ đóng rắn nhanh, từ 3s đến 10s, độ bám dính cao, thích hợp để dán nhiều sản phẩm gia đình, văn phòng, công nghiệp. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, người dùng vô tình bị dính vào các vùng da như tay, mắt hay vải, sàn, kính, ô tô,… mà không phải ai cũng biết cách xử lý. Khi dán nếu không được xử lý kịp thời đúng cách có thể gây ra những hậu quả đáng tiếc.

Các vết dính keo 502 nhỏ trên như tay, chân, sàn nhà, kính, sơn xe… có thể dễ dàng xử lý nhưng các bộ phận nhạy cảm như mắt phải đến bệnh viện gần nhất để điều trị. Bác sĩ loại bỏ lớp keo để tránh hậu quả như bỏng giác mạc.

Cách xử lý tự nhiên

Cách xử lý tự nhiên
Cách xử lý tự nhiên

Khi bị dính keo 502 vào tay, bạn ngâm chỗ dính keo trong nước xà phòng ấm càng sớm càng tốt. Với cách xử lý này sẽ giúp keo mềm ra và dễ dàng bong tróc khỏi tay. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho thêm vào hỗn hợp này một chút giấm. Vừa ngâm vừa kì để tẩy bỏ lớp keo 502 đang dính vào tay. Nếu cách làm này chưa đạt hiệu quả tức thì, bạn lau khô tay rồi làm tiếp tục thực hiện các cách dưới đây.

Xử lý với Acetone

Acetone là chất tẩy rửa hay được sử dụng để xóa bỏ lớp sơn móng tay móng chân. Tác dụng của Acetone trong trường hợp này là làm mềm chất cyanoacrylate có trong keo dán. Cách làm rất đơn giản, bạn đổ trực tiếp 1 lượng Acetone vừa đủ lên chỗ bị dính keo 502 rồi tiến hành tẩy sạch keo dính.

Trong quá trình xử lý bị dính keo 502 với Acetone bạn chú ý:

– Tuyệt đối không dùng bông thấm vì nó có thể phản ứng rất dữ dội với chất cyanoacrylate.

– Không dùng chất Acetone gần vùng da nhạy cảm (mắt, mũi, miệng) và các vết thương hở.

Dùng giấy nhám / giũa

Cách xử lý này áp dụng khi bị dính keo 502 lên bề mặt các vật dụng như quần áo, giày dép,… Nếu làm theo cách này trên bề mặt da thì bạn cần cẩn thận không làm quá mạnh có thể khiến da bị trầy xát. Trong trường hợp bị dính nhiều keo 502 lên da. Bạn có thể nhúng tay vào trong nước ấm rồi chà lên một viên đá bọt.

Xử lý khi bị dính keo 502 với bơ

Xử lý khi bị dính keo 502 với bơ
Xử lý khi bị dính keo 502 với bơ

Cách xử lý này cực kỳ đơn giản. Bạn thoa đều một lớp bơ lên chỗ keo bị dính. Làm liên tục cho đến khi lớp keo 502 mềm ra và có thể rửa sạch được.

Hỗn hợp Acetone với WD40 (Dầu chống gỉ)

Vì Acetone là chất bay hơi rất nhanh nên bạn có thể kết hợp dùng Acetone với cả WD40. Bạn trộn hỗn hợp này theo tỉ lệ 1:1 rồi bôi lên chỗ bị dính keo 502.

Xử lý bằng cách ngâm nước ấm và dùng nước tẩy sơn móng tay

Bước 1: Nhúng tay vào thau nước xà phòng ấm và ngâm trong 10 phút hay ngâm đến khi keo mềm ra, sau đó nhẹ nhàng gỡ từ từ lớp dính ở ngón tay ra.

Bước 2: Rửa tay và lau thật khô, sau đó kiểm tra xem còn phần keo nào chưa được gỡ ra không. Nếu còn, bạn có thể đổ nước tẩy móng tay vào phần da bị dính keo, sau đó chà nhẹ, bạn sẽ thấy lớp keo màu trắng từ từ biến mất.

Sử dụng nước tẩy keo chuyên dụng

Nếu da bạn bị dính nhiều keo ở diện tích rộng trên da; thì nên mua nước tẩy keo 502 chuyên dụng để loại bỏ ngay lớp keo; và hạn chế ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và người thân.

Bạn có thể mua nước tẩy keo 502 chuyên dụng ở các cửa hàng vật liệu xây dựng; các cửa hiệu cửa kính hay cửa hàng vật dụng điện tử.

Trên đây là một số cách xử lý khi bị dính keo 502 mà irtecinc.com mang đến cho bạn. Bạn có thể áp dụng trong quá trình sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *