Mẹo ướp cá trước khi chiên để cá vàng đều, không dính chảo

Cá được chế biến thành một trong những món ăn ngon trong ẩm thực Việt Nam, có thể chế biến nhiều món ăn ngon từ cá như hấp bia, om chuối đậu, kho tộ, chiên giòn hay đơn giản nhất là ráng giòn. Chiên cá đến khi chín vàng là cả nhà đã có một bữa ăn ngon miệng.

Cá chiên là món ngon được nhiều chị em lựa chọn trong bữa cơm của mọi gia đình. Nếu không chú ý chiên cá rất dễ bị dính chảo hoặc bắn ra mỡ, không được vàng đều. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chiên. Việc con cá sát chảo hay dầu bắn ra khi chiên cá luôn là vấn đề khiến chị em khó chịu. Nhưng bạn có thể sử dụng một mẹo rất đơn giản để khắc phục tình trạng này, đó là ướp cá với một chút muối trắng sau khi mổ.

Hãy chọn một con cá tươi

Hãy chọn một con cá tươi
Hãy chọn một con cá tươi

Để món ăn thơm ngon, nguyên liệu tươi là điều kiện tiên quyết. Món cá chiên cũng vậy, bạn muốn chế biến món cá ngon như nhà hàng, bạn nên biết cách chọn cá tươi ngon.

Đối với cá biển, cá tươi là những con có lớp da bên ngoài sáng, mắt trong, không bị đỏ hoặc thụt vào bên trong hốc mắt. Khi bạn dùng tay nhấn vào thân cá cảm nhận được độ sắn chắc và đàn hồi. Bạn chọn những con cá có mang màu đỏ tươi. Đối với cá sông, cá đồng, bạn phải chọn những con còn sống, không bị tróc vảy. Đặc biệt, chọn mua những con vừa được đánh bắt để cá có độ béo ngon.

Mẹo ướp cá trước khi chiên để cá vàng ươm, đẹp, không dính chảo

sau khi mổ, rửa sạch, để ráo nước hoặc dùng khăn giấy thấm khô, sau đó đem ướp với một chút muối trong 30 phút. Việc ướp muối không chỉ giúp cá rán sẽ giòn hơn mà còn không bị sát chảo.

Sau đó, làm nóng dầu ăn khoảng 40% trong chảo, thêm chút muối vào chảo để chống bắn dầu. Đợi dầu nóng khoảng 70% thì cho cá vào rán với lửa nhỏ cho cá chín. Khi cá gần chín, bạn tăng lửa để cá vàng giòn rồi tắt bếp.

Ngoài ra, bạn có thể sát gừng xuống đáy chảo. Cụ thể, trước khi rán cá, dùng một lát gừng sát khắp lên mặt chảo. Đây là một trong những cách chống dính khi rán cá rất hiệu quả, thậm chí nó có tác dụng với cả khi chiên rán các thực phẩm khác.

Bí quyết rán cá không bị sát chảo

Bí quyết rán cá không bị sát chảo
Bí quyết rán cá không bị sát chảo
  • Cho chảo lên bếp đun nóng chảo rồi mới cho dầu ăn vào; thêm một chút muối cùng dầu ăn để lúc rán không bị bắn dầu; mà cá lại cứng không bị nát thịt, sau đó mới cho cá vào. Để cá giòn và có hương vị thơm ngon bạn cũng có thể nhúng cá qua một lớp bột chiên mỏng, cách này giúp khi rán cá không bị sát.
  • Vì dầu không thể sử dụng lần hai nên chị em có thể ước lượng đổ dầu chỉ sâm sấp cá là được. Cho từng con cá một vào chảo dầu. Khi cho cá vào chảo dầu lưu ý trở ngay mặt cá để cho cá được áp chảo dầu ngay. Khi đó mặt dưới từ từ chín vàng thì mặt trên được chín hơi dầu; chiên như thế cá sẽ không bị tanh và cũng không bị dính. Sau đó chờ cá vàng hẳn một bên mới lật lại.
  • Sử dụng màn chắn: Hiện nay, ngoài chợ hoặc các cửa hàng bán các dụng cụ làm bếp có bán các loại màn chắn để che phủ bề mặt chảo. Các loại màn này có các ô nhỏ li ti giúp không khí vẫn thoát ra ngoài đủ nhưng lại hạn chế rất tốt việc mỡ bị bắn ra ngoài. Chúc bạn thực hiện thành công!

Cùng đọc các bài viết hay khác trên trang irtecinc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *