Mẹo giặt quần áo hiệu quả với máy giặt mà chị em không thể bỏ qua

Khi bạn hiểu được ý nghĩa của các ký hiệu / biểu tượng trên từng món đồ và nắm được một số kỹ thuật giặt đơn giản, việc giặt giũ quần áo sẽ trở nên dễ dàng hơn. Từ đó, bạn sẽ hiểu rõ hơn về các phương pháp giặt quần áo, như cách tẩy vết ố vàng trên đồ da, mẹo tẩy vết ố vàng trên quần áo,… Từ đó, việc giặt giũ không còn mệt mỏi và thú vị.

Để tránh giặt những thứ bẩn hai lần hoặc thậm chí vứt đi, hãy nhớ đọc hướng dẫn trên nhãn giặt trước khi thực hiện chương trình giặt trên máy. Đôi khi giặt quần áo bằng máy giặt không thể loại bỏ hoàn toàn vết bẩn như giặt tay. Đây là một vấn đề rất phổ biến. Dưới đây là một số hướng dẫn giúp bạn giặt quần áo trong máy giặt một cách có hệ thống hơn.

Hiểu các ký hiệu giặt là trên mác quần áo

Hiểu các ký hiệu giặt là trên mác quần áo
Hiểu các ký hiệu giặt là trên mác đồ

Cách tốt nhất để thực hiện và kiểm soát quy trình giặt ủi; đó là hãy đọc hiểu ký hiệu trên mác quần áo. Mục đích của những kí hiệu này là giúp bạn chọn cách giặt giũ; và làm sạch quần áo phù hợp để tránh bị hư hỏng; và bảo quản chất lượng quần áo thật tốt. Nếu bạn còn băn khoăn về ý nghĩa khác nhau của các ký hiệu giặt là, thì có thể tham khảo hướng dẫn đơn giản dưới đây:

Một số kí hiệu thể hiện mức nhiệt độ giặt. Kí hiệu mô tả có thể là con số đo nhiệt độ, như 30 hay 40; hoặc một chuỗi chấm nhỏ, 1 chấm nghĩa là giặt nước mát (đồ len và đồ mỏng); và 3 chấm nghĩa là giặt nước nóng (cho đồ dày như khăn lau, khăn tắm).

Kí hiệu với dấu gạch chéo đều rất quan trọng. Nó có nghĩa là món đồ không nên áp dụng một biện pháp chuyên biệt nào đó. Kí hiệu thông thường bao gồm là ủi, sấy khô quần áo và tẩy. Hãy chắc chắn tuân theo các hướng dẫn này nhé, vì bạn không muốn vô tình làm hỏng quần áo của mình đâu.

Trên một số loại quần áo, có ghi hướng dẫn làm khô. Thường là các giải thích, khuyến nghị, ví dụ khi món đồ có thể làm khô bằng cách treo trên dây phơi; hay để trên mặt phẳng cho khô tự nhiên, các thông tin này thường có ghi trên đồ len; vì khi giặt áo len dễ bị dão khi treo lên (hoặc có thể bị co lại nếu sấy khô bằng máy).

Sử dụng các loại túi giặt

Tốt nhất là bạn nên có các loại túi giặt khác nhau cho từng chất liệu riêng biệt hay tình trạng của quần áo. Khi giặt quần áo bằng máy giặt thì việc dùng túi giặt là rất cần thiết.

Hãy giặt riêng đồ jeans

Hãy giặt riêng đồ jeans
Hãy giặt riêng đồ jeans

Vải jeans là chất liệu vải nặng mà bạn cần giặt riêng với các loại quần áo khác. Thậm chí bạn cũng có thể tích trữ quần áo jeans trong vòng 1 tháng để giặt chung với nhau. Việc giặt đồ jeans với máy giặt cũng không nên quá lạm dụng vì nó có thể gây nhão vải, nhanh hỏng.

Nhớ giặt riêng ga trải giường và các loại vải gia dụng

Ga trải giường và các loại vải gia dụng nên được giặt riêng với nhau vòng vòng 1 hoặc 2 tháng. Bạn cũng không nên giặt chung chúng với quần áo thường ngày; vì lượng bụi bẩn có trong các loại vải trên thường khó loại bỏ hơn.

Đối với vết bẩn cứng đầu

Đối với các loại vết bẩn cứng đầu hay quần áo siêu bẩn bạn cần ngâm trước khi giặt. Hầu hết các loại máy giặt đều có chế độ tùy chọn ngâm quần áo nhưng sẽ tốn rất nhiều nước. Vì vậy trước khi cho vào máy giặt bạn nên ngâm thủ công để không lãng phí nước.

Tiếp tục các bạn viết thú vị khác trên trang irtecinc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *