Điểm danh những mẹo nhỏ giúp đồ jean không bao giờ cũ

Để có một chiếc quần jean bền đẹp, bạn cần biết cách chăm sóc chúng. Đặc biệt là cách giặt quần jean đúng cách. Một chiếc quần được bảo quản kém cũng tệ như không được chăm sóc. Vì vậy, irtecinc.com sẽ hướng dẫn bạn cách làm sạch đồ jean, quần áo jean đúng cách qua bài viết này mà không phải ai cũng biết. Thực hiện theo các mẹo sau để làm cho quần jean của bạn trông như mới. Đối với quần jean, bạn nên dành chút thời gian và công sức để giặt thủ công, như vậy quần jean mới luôn bền đẹp và không dễ phai màu. Giặt bằng máy có thể khiến quần jean bị nhão và chảy xệ nhanh chóng, khiến quần jean bị co giãn và rộng hơn so với lúc mới mua.

Giặt bằng tay

Giặt bằng tay
Giặt bằng tay

Với đồ jean, bạn nên giặt bằng tay càng nhiều càng tốt, vì giặt tay giúp đồ jean không bị co lại cũng như không bị nhăn.

Cách giặt: Hòa xà phòng vào nước rồi ngâm đồ jeans trong 60 phút và giặt bằng tay, sau đó giặt lại bằng nước sạch.

Giặt bằng nước lạnh pha một chút muối

Với quần jeans mới mua, bạn không nên giặt bằng máy giặt mà nên thay bằng nước lạnh pha một chút muối. Nên ngâm quần trong nước lạnh pha thêm một chút muối, dấm hoặc phèn chua. Muối có tác dụng giữ màu rất tốt. Ngâm trong khoảng 12 tiếng đồng hồ sau đó đem đi xả sạch lại bằng nước. Sau đó, nếu bạn muốn quần bò có mùi thơm thì có thể dùng nước xả vải tùy thích.

Giặt đồ jean bằng nước lạnh

Bạn tuyệt đối không bao giờ giặt quần jean mới hoặc cả khi nó cũ vào nước nóng. Bởi nước nóng sẽ dễ làm mất màu gốc của quần và làm co vải, nhăn thậm chí là biến dạng khiến bạn không thể mặc được nữa. Bởi vậy, tốt nhất bạn nên giặt quần bò với nước lạnh để đảm bảo màu và hình dạng của quần.

Dù trong thời tiết lạnh giá của mùa đông chúng ta thường rất lười giặt và có xu hướng dùng nước ấm để giặt quần áo. Tuy nước ấm có thể giúp bạn nhanh chóng loại bỏ vết bẩn trên quần áo và không bị cóng tay trong tiết trời mùa đông, nhưng chúng lại khiến cho những chiếc quần jean nhanh chóng bị sờn bạc và phai màu.

Cho đồ jean vào ngăn đá

Cho đồ jean vào ngăn đá
Cho đồ jean vào ngăn đá

Việc cho đồ jeans vào ngăn đá giúp tiêu diệt vi khuẩn gây mùi và các vi khuẩn tự do.

Bạn chỉ cần thao tác như sau: Gấp gọn quần, áo jean rồi bỏ vào túi nhựa và buộc kín. Cất đồ jean vào nơi nhiệt độ thấp; giúp đồ luôn thơm tho, thoát khỏi mùi hôi mà không cần giặt.

Xem kỹ thông tin trên mác của quần áo

Mác đồ jean rất quan trọng cho việc bảo quản đồ sau khi mua. Bạn hãy đọc mác của quần áo để biết chất liệu jean này đòi hỏi như thế nào.

– Nếu đồ jean có gắn mác Pre-washed/Pre-distressed có nghĩa là những quần, áo jeans đã được sử dụng và giặt sạch một lần. Trong trường hợp như vậy, bạn chỉ cần ngâm đồ jeans trong nước lạnh rồi mới giặt như bình thường.

– Nếu quần jean của bạn có nhãn Raw, dry, single có nghĩa là quần, áo jean của bạn chưa giặt lần nào thuốc nhuộm có thể chưa ngấm hoàn toàn. Bạn cần phải làm theo các hướng dẫn trên mác của quần áo.

– Trong trường hợp đồ jean của bạn có gắn mác Sanforized nghĩa là đồ jean này sẽ không bị bai. Hầu hết với quần, áo jean có gắn loại mác này đều có vải ít bị giãn.

– Unsanforized/Shrink-to-fit có nghĩa là đồ jean của bạn sẽ bị co lại một vài cm sau khi giặt. Trong trường hợp như vậy, hãy ngâm quần jean của bạn trong nước ấm để giúp vải jean co lại.

Hãy giặt khô

Giặt khô là quá trình tốt nhất để giảm bụi bẩn, vi khuẩn từ vải. Bạn nên giặt khô đồ jean một lần trong một tháng; để giúp trang phục luôn bền màu, trông như mới.

Tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

Tránh phơi quần, áo jean trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời vì nhiệt độ sẽ làm ảnh hưởng đến chất vải. Bạn nên hong khô hoặc phơi ở chỗ không có ánh nắng để đồ jean bền hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *