Bí quyết sử dụng nước hoa hồng đúng cách cho làn da

Ngoài việc sử dụng mỹ phẩm dưỡng da thường xuyên hay sữa rửa mặt để chăm sóc da mặt thì việc dùng nước hoa hồng để dưỡng da cũng là một phương pháp chăm sóc da rất tốt và mang lại hiệu quả cao, nước hoa hồng giúp cân bằng độ PH của da và giúp da phục hồi trạng thái axit. Chất sừng hóa học sẽ được nước hoa hồng làm mềm mại giúp da dễ dàng hấp thụ các sản phẩm dưỡng da. Do đó, quy trình sử dụng nước hoa hồng thường được gọi là dưỡng da và phải được dùng đúng cách. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để biết cách sử dụng nước hoa hồng sao cho phù hợp nhé.

Các loại nước hoa hồng trên thị trường

Các loại nước hoa hồng trên thị trường
Cách dùng nước hoa hồng

Nước hoa hồng làm sạch: Được sử dụng như phương thức mat-xa; khử sạch bụi bẩn và những mảng tróc da giúp cho phần mặt sạch sẽ. Thông thường sau khi dùng loại này, bạn nên kết hợp với nước hoa hồng làm mềm mịn da.

Nước hoa hồng làm mềm da: Đa số được dùng cho da trung tính; và da khô có tác dụng làm mềm hóa chất sừng giúp cho da mềm mịn, giữ ẩm. Sau khi sử dụng nên thoa ngay sản phẩm dưỡng da; giúp da hấp thu dược hoàn toàn chất dinh dưỡng

Nước hoa hồng se khít lỗ chân lông: Thích hợp với da nhờn, nếu lỗ chân lông của bạn to; sau khi rửa mặt hoặc loại bỏ chất sừng xong bạn nên sử dụng ngay, sẽ có tác dụng làm se khít lỗ chân lông. Với loại da này, bạn nên chú ý chăm sóc vùng chữ T và hai bên má!

Nước hoa hồng chuyên dụng đặc biệt: Ngoài các sản phẩm trên còn có nước hoa hồng trắng đẹp, trị rỗ hoa… nếu cần thiết bạn vẫn có thể sử dụng.

Làm sao để chọn nước hoa hồng phù hợp?

Để chăm sóc làn da của mình tốt nhất, bạn cần chọn nước hoa hồng có nồng độ cồn phù hợp với da. Đối với da khô, bạn nên chọn mua những sản phẩm có nồng độ cồn thấp để tránh làm cho da bị khô hơn.

Nước hoa hồng được chia thành 3 loại, tùy vào nồng độ cồn có trong các sản phẩm:

  • Nồng độ cồn dưới 10%: Phù hợp với làn da khô.
  • Nồng độ cồn trên 20%: Phù hợp với hầu hết các loại da.
  • Nồng độ cồn trên 60%: Đặc biệt dành cho làn da nhờn.

Những lầm tưởng và cách dùng đúng

Rất nhiều bạn gái lầm tưởng về cách dùng nước hoa hồng là: Vỗ nước hoa hồng lên má để giúp da hấp thu nước hoa hồng; càng vỗ nhiều và mạnh thì càng thấm sâu; nhưng thật ra nếu dùng lực vỗ quá mạnh hoặc kỳ mạnh thì không nên! Đặc biệt là đối với da mỏng và nhạy cảm. Cách làm như vậy sẽ tổn hại nghiêm trọng cho da, là nhân tố gây ra lão hoá. Ngoài ra nước hoa hồng có rất nhiều loại; nếu loại bạn đang dùng là nước hoa hồng để tẩy da chết;  thì cần dùng miếng bông để thấm lên da chứ không được trực tiếp bôi lên da.

Vì vậy trước khi dùng nước hoa hồng bạn cần phải xác định tính chất của nước hoa hồng; nó có tác dụng giữ ẩm, chống dầu hay tẩy da chết (bạn có thể tham khảo các loại mà chúng tôi đã nêu trên). Có một số nước hoa hồng có cách dùng đặc biệt; nên xem hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Hướng dẫn sử dụng nước hoa hồng

Hướng dẫn sử dụng nước hoa hồng
Hướng dẫn sử dụng nước hoa hồng

–  Dùng bông trang điểm thấm nước hoa hồng, cần để bông thấm hết nuớc hoa hồng; sau đó vỗ nhẹ lên toàn bộ mặt, cho đến khi bông khô hết thì mới được.

– Nhớ vỗ lên toàn bộ mặt nhưng không phải là dùng cả bàn tay để vỗ; muốn cải thiện đường nét cho khuôn mặt thì dùng ngón trỏ và ngón giữa làm thành hình cái kéo thoa từ cằm đến tai.

– Bất luận dùng tay hay dùng bông trang điểm thì cuối cùng nhất định phải dùng hai tay ôm lấy mắt; dùng nhiệt độ của bàn tay và hiệu quả bịt kín để mặt dễ hấp thụ hơn.

– Sau khi dùng nước hoa hồng nên dùng mặt nạ bổ sung độ ẩm: Lấy giấy mặt thấm nước hoa hồng có tác dụng giữ ẩm và bổ sung độ ẩm; đợi 10~15 phút thì bóc ra. Như vậy có thể cải thiện được da khô

– Qua một khoảng thời gian nếu cảm thấy hiệu qủa của loại nước hoa hồng mà bạn đang dùng giảm đi thì có thể thay loại mới.

Không sử dụng nước hoa hồng chứa cồn

Nhiều người cho rằng nước hoa hồng chứa cồn là không tốt; vì nó gây kích ứng da Nhưng trên thực tế, lượng cồn nhất định trong nước hoa hồng giúp tẩy sạch dầu thừa và bụi bẩn ở các lỗ chân lông; làm se lỗ chân lông Do đó lượng cồn này rất cần thiết, đặc biệt là da nhờn.

Cồn dễ bay hơi, làm độ ẩm của da giảm xuống, vì thế không nên sử dụng quá liên tục; và nên giảm trong mùa khô hanh. Những chị em có làn da quá nhạy cảm thì không nên chọn nước hoa hồng chứa cồn.

Nước hoa hồng làm từ chất liệu tự nhiên

Ngay cả những sản phẩm được giới thiệu là sản xuất từ các thành phần tự nhiên; thì vẫn có một số kích thích đối với làn da chứ không thể an toàn 100%. Vì vậy, chị em nên biết rõ về đặc điểm của da mình để chọn loại nước hoa hồng phù hợp; chứ không nên chỉ xem xét yếu tố nó có làm từ nguyên liệu thiên nhiên hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *