Váy bên ngoài quần đang trở thành xu hướng mới trong mùa thu đông

Thời trang không chỉ giới hạn ở mức độ an toàn mà còn phá cách, vượt ra khỏi những chuẩn mực của thời đại. Có lẽ chúng ta đã quá quen thuộc với những bộ cánh kết hợp với quần dài hoặc váy. Nhưng bạn đã bao giờ nghe đến phong cách mặc váy bên ngoài quần dài chưa. Phong cách này đang dần trở thành xu hướng và được rất nhiều ngôi sao lăng xê. Vậy xu hướng váy bên ngoài quần hay dress-over-pants này có gì đặc biệt khiến nhiều người ưa chuộng đến thế. Mời các bạn theo dõi bài viết sau đây để biết thêm về phong cách thời trang độc lạ này.

Xu hướng mặc váy bên ngoài quần

Xu hướng mặc váy bên ngoài quần
Xu hướng mặc váy bên ngoài quần

Gần đây, một xu hướng Y2K đang trở lại đáng ngạc nhiên là xu hướng dress-over-pants.

Thế giới thời trang đã chứng kiến ​​sự hồi sinh của phong cách Y2K từ khá lâu; từ váy mini đến quần jean cạp trễ cho đến bất cứ thứ gì có kiểu dáng suông. Gần đây, một xu hướng Y2K đang trở lại đáng ngạc nhiên là xu hướng dress-over-pants.

Thường được mặc bởi Ashley Tisdale, Miley Cyrus và những người nổi tiếng khác vào đầu những năm 2000, xu hướng này liên quan đến trang phục, váy hoặc áo dài được xếp bên ngoài một chiếc quần, chẳng hạn như quần jean hoặc quần tây. Bất chấp những cảm xúc lẫn lộn mà kiểu dáng bất thường này đã tạo ra trong quá khứ, phong cách này đã được nhìn thấy trên một số sàn diễn tại Tuần lễ thời trang New York Xuân/Hè 2022 gần đây.

Thực tế, kiểu ăn mặc trên đã được các nhà mốt áp dụng trên sàn diễn từ lâu. Vượt ra ngoài phạm vi đó, việc phối váy dài với quần đang dần trở nên phổ biến, đặc biệt với giới nghệ sĩ và tín đồ thời trang. Tại một số nền văn hóa điển hình là Ấn Độ, các cô gái cũng thường xuyên mặc quần và váy cùng lúc.

Xu hướng Y2K đang dần trở nên phổ biến hơn

Xu hướng Y2K đang dần trở nên phổ biến hơn
Xu hướng Y2K đang dần trở nên phổ biến hơn

Diện váy liền bên ngoài quần vốn không phải là chiêu mix đồ gì mới và trên thực tế, nó từng là xu hướng đã “càn quét” từ Âu sang Á khoảng một, hai năm về trước. Bẵng đi một thời gian, cho đến dạo gần đây, xu hướng này lại đang rậm rịch “hot” trở lại với một công thức mới: layering một chiếc váy xuyên thấu bên ngoài một set đồ hoàn chỉnh.

Tuyệt chiêu mix đồ này có thể không hợp gout với tất cả mọi người; nhưng xét một cách khách quan, nó khá thú vị và hay ho đấy chứ? Bên cạnh sự phá cách, đây còn là giải pháp “number one” cho những cô nàng thích diện váy ren; nhưng lại không muốn mình trông quá “bánh bèo” và kém năng động.

Trong khi quần jean là một trong những loại quần phổ biến vào đầu những năm 2000; các nhà thiết kế đang cải tiến kiểu dáng Y2K này với cách tiếp cận hiện đại hơn; bao gồm cả quần áo đơn sắc và sử dụng quần ống rộng. Xu hướng này có phải là một phương pháp xếp lớp khéo léo hay không; hay mẹo tạo kiểu tóc này sẽ vẫn là một xu hướng thời trang đáng chú ý để nhìn lại? Dù bằng cách nào, chúng ta rất có thể sẽ thấy xu hướng dress-over-pants trên đường phố vào mùa tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *