Những phương pháp chăm sóc da tốt nhất cho làn da khô

Có rất nhiều loại da phổ biến mà mọi người thường gặp như: da dầu, da khô, da hỗn hợp,… Mỗi làn da đều có những bước chăm sóc và cải thiện khác nhau. Không thể dùng phương pháp chăm sóc da dầu để áp dụng lên làn da khô. Nếu bạn làm như vậy thì làn da của bạn sẽ bị kích ứng và rất khó để có thể chăm sóc lại như lúc ban đầu. Nếu như bạn là người thuộc da khô hãy theo dõi phương pháp chăm sóc da khô dưới đây của chúng mình nhé.

Những điều bạn nên biết về làn da khô

Những điều bạn nên biết về làn da khô
Tìm hiểu về làn da khô

Da khô thường cảm nhận được rõ nét sau khi rửa mặt và chưa dưỡng da, cảm giác căng rát hơn, nhất là khi cười hoặc thực hiện các cử động mặt. Chăm sóc da khô yêu cầu cần bổ sung đủ nước và lượng ẩm cần thiết từ bên trong cơ thể lẫn bên ngoài. Nhìn chung da khô là tình trạng phổ biến, thường nhẹ và dễ dàng khắc phục. Tuy nhiên da khô do thuốc hoặc biến chứng bệnh về da thường nặng, dễ dẫn tới các biến chứng như nhiễm trùng thứ cấp, viêm mô tế bào, chàm da,… Người đẹp da khô thường được khuyên: Hãy uống nhiều nước! Té ra sự thật không phải như vậy.

Những khẳng định của các chuyên gia da liễu

Các chuyên gia Da liễu thuộc Đại học Arkansas về Khoa học sức khoẻ của Mỹ vừa bác bỏ quan điểm cho rằng, uống nhiều nước tạo hiệu ứng làm ẩm làn da, khắc phục tình trạng da khô. Khô da vốn là vấn đề bên ngoài làn da và chỉ cần quan tâm duy nhất đến khâu này, chúng ta có thể duy trì độ ẩm thích hợp của làn da, khắc phục tình trạng da khô – các nhà khoa học Mỹ khẳng định.

Vì thế trước hết đối tượng da khô nên tránh những nhân tố bất lợi như: Tắm nước nóng trong thời gian quá dài, thường xuyên ngâm mình trong nước có độ Clo cao (hồ bơi nhân tạo), sử dụng mỹ phẩm không thích hợp. Cũng nên tránh xa những chất tẩy rửa mạnh và môi trường ô nhiễm, bởi da khô ảnh hưởng không chỉ gương mặt, mà cả tay và chân.

Hãy thường xuyên dưỡng ẩm cho làn da bằng những loại kem

Hãy thường xuyên dưỡng ẩm cho làn da bằng những loại kem
Chăm sóc da khô bằng kem dưỡng ẩm

Tốt nhất thường xuyên duy trì độ ẩm cho da bằng những loại kem. Hoặc dầu được lựa chọn thích hợp với làn da của mình. Ngoài ra vaseline trắng thông thường hoặc lanolina cũng phát huy hiệu quả duy trì độ ẩm thích hợp của da.

Những cách chăm sóc làn da khô khoẻ và đẹp hơn

1. Không ngâm mình vào bồn nước nóng thời gian quá dài. Tốt nhất điều chỉnh dòng nước ở độ ấm vừa phải và không đầm mình trong bồn lâu hơn 10 phút.

2. Duy trì độ ẩm thích hợp trong phòng. Sử dụng máy tạo độ ẩm không khí, những ngày thời tiết hanh, khô.

3. Thường xuyên massage mặt. Lý do? Massage tạo hiệu ứng cải thiện lưu thông máu, nhờ thế làn da phục hồi nhanh hơn và hấp thụ dưỡng chất hiệu quả hơn. Đây là thao tác đơn giản bạn có thể thực hiện bất cứ lúc nào, chỉ cần 10-15 phút.

4. Đắp mặt nạ. Mỗi tuần nên đắp mặt nạ dưỡng ẩm da mặt 1 lần. Công thức: trộn đều 1 thìa nhỏ mayonnaise, 1 lòng đỏ trứng gà và 1 thìa nhỏ bột lô hội. Đắp lên mặt trong thời gian 10-15 phút, sau đó rửa sạch bằng nước ấm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *