Chăm sóc vùng da quanh mắt như thế nào để dúng cách?

Vùng da quanh mắt là một trong những vùng da mỏng manh và nhạy cảm nhất trên khuôn mặt. Chính vùng da này sẽ “nói lên” tuổi tác của bạn, và nếu không chăm sóc đúng cách, nó thậm chí có thể khiến bạn tăng thêm tuổi. Vì rất nhạy cảm nên vùng da này thường bị tác động nặng nề nhất bởi các tác nhân gây hại bên ngoài môi trường. Vì vậy, chị em sẽ luôn thấy các vết nám, tàn nhang, nếp nhăn, đồi mồi… thường xuyên xuất hiện quanh mắt, nhất là ở giai đoạn lão hóa. Vì vậy, giải pháp tốt nhất là bạn nên chú ý chăm sóc và chống lão hóa vùng mắt, đồng thời sử dụng các sản phẩm kem dưỡng mắt dành riêng cho vùng da này.

Bôi quá mạnh tay và lạm dụng kem

Bôi quá mạnh tay và lạm dụng kem
Bôi quá mạnh tay và lạm dụng kem

Khi thoa kem dưỡng, nhiều phụ nữ có thói quen xát mạnh; và tát nhẹ vào vùng gần mắt để kem đạt hiệu quả cao. Nhưng chị em chưa hiểu rằng, dùng kem dưỡng da vùng mắt cần phải nhẹ nhàng. Nếu tự nhiên xuất hiện những vết mẩn, bị ngứa; hay dị ứng đừng vội đổ lỗi cho sản phẩm mà hãy nghĩ đến cách bạn sử dụng kem.

Nếu chưa hiểu rõ về kem, khi nào cần dùng hoặc đã dùng nhưng sử dụng quá liều lượng; thì bạn nên cân nhắc lại ngay. Thực tế, khi bạn dùng quá nhiều kem, không những sản phẩm khó có thể phát huy hết tác dụng mà còn tích tụ; gây ra những chấm xấu xí trên khuôn mặt.

Dùng nhầm sản phẩm và dùng quá muộn

Kem dưỡng mắt đa dạng nhiều dòng sản phẩm và không phải loại nào cũng phù hợp với bạn. Tùy theo độ tuổi, da bạn nhờn hay khô mà có những loại kem khác nhau. Trước khi mua, hãy tham khảo thêm các nguồn xung quanh hoặc tự tìm hiểu để có một sản phẩm phù hợp.

Nhiều phụ nữ tin rằng sau tuổi băm mới cần dùng đến kem dưỡng mắt. Thực tế từ tuổi 26 trở đi, các tế bào da được thay mới đã chậm đi rất nhiều so với trước đó. Thêm vào đó, các yếu tố như: Áp lực công việc, môi trường sống, căng thẳng… đều khiến các vết nhăn xuất hiện nhiều hơn. Do vậy, chị em cần chăm sóc làn da sớm hơn để có thể giữ được vẻ thanh xuân lâu dài.

Dưỡng da vùng mắt bằng kem dưỡng da

Có khi nào phụ nữ nghĩ rằng da mặt và da mắt không có sự khác biệt là mấy; nên hoàn toàn có thể dùng kem dưỡng da mặt bôi lên vùng da mắt. Điều này hết sức sai lầm. Da vùng mắt nhạy cảm và dễ dị ứng hơn da mặt rất nhiều. Vì thế, đừng tiếc tiền nếu không bạn dễ có một khuôn mặt loang lổ.

Chỉ thoa ở một vị trí và cú đêm thường xuyên

Chỉ thoa ở một vị trí và cú đêm thường xuyên
Chỉ thoa ở một vị trí và cú đêm thường xuyên

v gThường thì ở đuôi mắt dễ có nếp nhăn và được người khác để ý hơn cả; nhưng không vì thế mà phái đẹp bỏ quên các vị trí khác. Sự thật là, vùng da bên trên mi mắt có tốc độ lão hóa nhanh hơn cả. Do đó, bạn cần chăm sóc tất cả các vùng da xung quanh mắt với thái độ như nhau.

Dù đầu tư những loại kem đắt tiền và thường xuyên thoa kem; nhưng nếu bạn thức đêm thì nhiệm vụ chống lão hóa da đã thất bại. Sử dụng kem cần phải có thêm thời gian nghỉ ngơi hợp lý và lối sống lành mạnh. Vì thế, hãy cân bằng giữa thời gian làm việc, thời gian vui chơi và thời gian dành cho giấc ngủ

Không dùng kem nếu đeo kính

Có thể bạn nghĩ đeo kính thì cần gì dùng kem, không ai có thể thấy nếp nhăn của gọng kính dày cộp. Đây là suy nghĩ sai hoàn toàn. Dù đeo hay không đeo kính làn da vẫn lão hóa như thường; vết nhăn sẽ lộ rõ theo thời gian. Người đối diện chỉ cần tinh ý một chút sẽ thấy nét già nua trên khuôn mặt bạn.

Nên sử dụng kem dưỡng mắt vào lúc nào?

Thông thường, trên thị trường hiện này có 2 loại kem dưỡng mắt dành cho ban ngày ngày và ban đêm. Nhưng theo các chuyên gia cho thấy, ban đêm là lúc làn da được nghỉ ngơi và tái tạo mạnh mẽ nhất; nên hấp thụ các dưỡng chất nhiều hơn so với ban ngày. Vì vậy, đây là thời điểm tốt nhất để dưỡng da kể cả vùng da quanh mắt. Thông thường bạn nên sử dụng kem dưỡng mắt trước khi thoa kem dưỡng ẩm nhé!

Trên đây là một vài nhưng lưu ý khi bạn sử dụng kem dưỡng mắt. Tuy nhiên, khi các dấu hiệu lão hóa đã ghé thăm thì kem dưỡng mắt thôi là không đủ. Các nàng nên chú ý chế độ nghỉ ngơi, hạn chế thức khuya nhiều sẽ gây hại cho mắt và vùng da quanh mắt xuất hiện lão hóa sớm hơn. Bên cạnh đó, khi đi ra ngoài, các bạn cũng nên sử dụng kem chống nắng cho vùng da này để ngăn cản sự tấn công của ánh nắng mặt trời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *