Cách tạo sống mũi cao bằng các kỹ thuật trang điểm

Hiện nay, kẻ viền tạo khối mũi đã trở thành từ vựng quen thuộc với nhiều chị em, là công đoạn không thể thiếu trong chu trình trang điểm của các chuyên gia làm đẹp. Đây được coi là bí quyết hoàn hảo giúp gương mặt trở nên sạch sẽ và che đi những khuyết điểm. Bạn là một tín đồ thích trang điểm và quan tâm đến cách tạo dáng mũi nhưng không biết làm thế nào để có sống mũi cao? Hãy để chúng tôi chia sẻ với bạn trong bài hướng dẫn đầy đủ và chính xác nhất dưới đây nhé.

Những điều cần biết về tạo khối mũi

Những điều cần biết về tạo khối mũi
Sự khác biệt trước và sau khi tạo khối mũi

Tạo khối mũi hiện nay rất phổ biến, nhất là trong giới làm đẹp. Song, những thông tin xoay quanh nội dung này còn nhiều hạn chế. Để biết chi tiết cách tạo khối sống mũi, bạn cần hiểu rõ, tạo khối mũi là gì.

Tạo khối mũi là kĩ thuật nhằm định hình đường nét khuôn mặt nói chung, định hình khối mũi nói riêng. Nhờ những đường nét tạo khối trên khuôn mặt cũng như hiệu ứng đánh lừa thị giác; gương mặt bạn trở nên thon gọn, thanh thoát hơn. Đặc biệt, chiếc mũi có cảm giác cao và sang hơn rất nhiều so với thường ngày.

Để định hình khối mũi, bạn cần sử dụng phấn tạo khối mũi. Sản phẩm này được bày bán rộng rãi trên thị trường hiện nay, đa dạng về mẫu mã; tone màu cũng như thương hiệu, nhà sản xuất. Bạn nên tham khảo kỹ lưỡng để mua được phấn tạo khối phù hợp.

Dòng phấn này mang đến cho bạn một làn da tự nhiên, mịn màng; là yếu tố hàng đầu quyết định thành công của việc tạo khối cũng như làm nền cho các bước trang điểm sau này.

Bạn nên lựa chọn phấn màu được trang bị 2 tone: Màu phấn đậm hơn tone ( hay còn gọi là shading); và màu phấn sáng hơn tone (tên gọi khác là highlight).

Những gì bạn cần chuẩn bị

– Kem nền/phấn nền/kem che khuyết điểm sáng hơn màu da một tông

– Kem nền/phấn nền/kem che khuyết điểm tối hơn màu da một tông

– Phấn highlight

– Phấn phủ

Thực hiện:

1. Dưỡng ẩm trước khi thoa phấn nền. Chú ý tránh dưỡng ẩm vùng mũi hoặc nếu có; sử dụng thật ít kem để tránh bóng dầu sau khi trang điểm.

Thực hiện việc tạo hình sống mũi

Thực hiện việc tạo hình sống mũi
Thực hiện việc tạo hình sống mũi

+ Nếu bạn muốn tạo sống mũi cao, sử dụng phấn nền tối hơn màu da một tông cho hai bên cánh mũi; sau đó, dùng phấn nền sáng hơn màu da một tông đánh dọc theo chiều dài sống mũi.

+ Nếu bạn sở hữu phần đầu mũi to, sử dụng kem nền tối hơn màu da một tông; thoa dọc hai bên thành mũi tính từ phía đầu lông mày. Sau đó, sử dụng kem nền sáng hơn màu da một tông, thoa dọc sống mũi.

+ Nếu bạn sở hữu phần đầu mũi hẹp, sử dụng kem che khuyết điểm tối hơn màu da một tông thoa ở chính giữa đầu mũi. Sau đó, sử dụng kem che khuyết điểm sáng hơn màu da một tông thoa ở hai bên cánh mũi. Cuối cùng, tán đều kem để lớp trang điểm trông thật tự nhiên.

+ Nếu bạn sở hữu chiếc mũi dài, nhiệm vụ của bạn là làm cho nó ngắn lại. Sử dụng kem nền/kem che khuyết điểm tối hơn màu da một tông thoa lên phần đầu mũi, xung quanh lỗ mũi rồi tán đều.

+ Nếu bạn sở hữu chiếc mũi ngắn, hãy lấy phấn highlight tán dọc sống mũi để mũi trông dài hơn.

Phủ phấn để hoàn thiện việc trang điểm tạo hình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *